Để các món ăn làm từ bao tử heo được thơm ngon hơn, bạn có thể tham khảo một số mẹo làm sạch dưới đây.
Để bao tử heo mất mùi khó chịu, hãy bóp muối cho hết nhớt, rửa lại cho sạch. Sau đó cho một ít nước mắm, muối vào chảo nấu sôi, thả bao tử vào chần cho tới khi cạn nước, nghe tiếng xèo xèo. Làm như thế bao tử heo sẽ sạch và thơm ngon hơn khi chế biến các món ăn.
Một cách khác đơn giản hơn là bạn có thể dùng bột mì, và muối bóp thật mạnh tay cũng giúp bao tử heo sạch nhớt. Nhưng với cách này bao tử heo sẽ vẫn còn một chút mùi khó chịu.
Muốn bao tử mềm ngon sau khi đã làm sạch, hãy lấy một ít gạo (ngâm qua nước) nhồi vào trong, rồi luộc khoảng nửa giờ, vớt bao tử ra, bỏ phần cơm bên trong đi, lúc này bao tử sẽ rất mềm, có thể dùng ngay hoặc làm gỏi rất ngon.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.