Theo dõi Báo Hànộimới trên

Lưu ý khi sử dụng bếp từ

Hoàng Tô| 21/09/2012 06:21

(HNM) - Bếp từ (hay bếp điện từ) là thiết bị có hiệu suất nhiệt đạt đến 85% nên rất được ưa chuộng. Nhiệt lượng tạo ra sẽ được tập trung vào mâm làm nóng và khi hoạt động không làm nóng các vật xung quanh.


Bếp từ phát ra bức xạ sóng điện từ nhưng có cường độ rất thấp, hoàn toàn không gây hại cho người sử dụng. Ngoài ra, việc nấu nướng bằng bếp từ sẽ nhanh hơn so với các loại bếp khác và dễ dàng vệ sinh ngay khi sử dụng xong.

Bếp từ có bàn phím điện tử với các chức năng như điều chỉnh công suất (nhiệt độ nấu), mức tiêu thụ điện năng, hẹn giờ... nên dễ sử dụng. Tuy nhiên, người dùng cũng cần tuân thủ những quy tắc sau: Chỉ dùng được với nồi đáy phẳng bằng inox nhiễm từ, sắt tráng men, thủy tinh có sợi kim loại. Những loại nồi khác nếu không có chỉ định sẽ không dùng được.

Khi hoạt động, bề mặt bếp từ không sinh nhiệt nhưng đáy nồi lại có nhiệt độ khá cao nên nhanh chóng truyền sang bề mặt bếp, người dùng cần đề phòng bị bỏng. Khi sử dụng, nên đặt bếp nơi thông thoáng để tránh trường hợp bếp báo động giả (tự động ngắt nguồn điện) do môi trường xung quanh có nhiệt độ cao. Mặt khác, từ trường của bếp đủ để gây nhiễu một số thiết bị điện tử để gần nó nên không đặt bếp gần các thiết bị điện tử khác như tivi, đầu đĩa, máy vi tính.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Lưu ý khi sử dụng bếp từ

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.