Ẩm thực

Làm thịt xiên ngay tại nhà

Thanh Phong 15/10/2024 - 10:32

Thay vì mua cho con các loại thịt xiên được bày bán ngoài thị trường, các bà nội trợ có thể học cách chế biến ngay tại nhà để đổi món cho trẻ.

thuc-pham.jpg

Lựa chọn nguyên liệu

Ngoài các loại thịt xiên dễ chế biến như heo, gà, bò, trẻ rất thích cá viên chiên bởi không có xương. Các mẹ có thể mua cá basa, cá lăng hoặc các loại phi lê cá được làm sẵn, chú ý chọn phần thịt cá săn chắc và có độ đàn hồi tốt, khi dùng tay ấn thử không để lại vết lõm, thịt không quá mềm và không bị chảy nhớt.

thuc-pham-1.jpg

Để có thịt xiên giòn rụm

Bắc chảo lên bếp với một lượng dầu vừa đủ, đun sôi dầu ăn rồi vặn nhỏ lửa, nhúng từng viên chiên vào hỗn hợp trứng gà và bột chiên giòn rồi thả vào chảo dầu đang sôi. Khi thấy viên chiên đã vàng, giòn rụm, chúng ta nên vớt ra đĩa trải giấy thấm dầu để ráo bớt dầu.

Không dùng lại dầu ăn

Dầu là nguyên liệu không thể thiếu đối với các món chiên rán. Tuy nhiên, các bà nội trợ không nên dùng lại dầu thừa đã qua sử dụng để tránh gây hại cho sức khỏe.

Tuy các món chiên rán có mùi vị rất hấp dẫn nhưng không nên ăn quá nhiều, bởi dễ gây các bệnh béo phì, tim mạch, tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư...

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Làm thịt xiên ngay tại nhà

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.