Theo dõi Báo Hànộimới trên

Kinh doanh thời Covid-19: Người chủ động phòng dịch, kẻ thờ ơ

Quang Thái| 26/03/2020 16:34

(HNMO) - Để duy trì việc kinh doanh, nhiều chủ cửa hàng trên phố Hồng Mai (quận Hai Bà Trưng) đã sáng tạo ra các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 mới cho gia đình và khách đến mua hàng. Bên cạnh đó, còn nhiều cửa hàng kinh doanh chưa chấp hành nghiêm yêu cầu tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19 của UBND thành phố Hà Nội.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để duy trì việc kinh doanh, chủ cửa hàng tạp hóa trên phố Hồng Mai (quận Hai Bà Trưng), đã thiết kế tấm ngăn bằng mica để phòng, chống dịch.

Anh Trần Văn Thu (chủ cửa hàng) chia sẻ: “Việc phòng, chống dịch là trách nhiệm chung của mọi người dân trong xã hội. Tôi thiết kế tấm ngăn bằng mica để tạo sự yên tâm cho gia đình và người mua hàng”.

Do tấm ngăn ảnh hưởng đến việc giao tiếp, vợ anh Thu đã sử dụng micro đeo tai và loa để thuận tiện cho việc bán hàng.

Nhiều khách mua hàng đánh giá cao việc lắp rèm để phòng, chống dịch của vợ chồng anh Thu.

Ngoài cửa hàng này, một chủ cửa hàng bán thực phẩm trên phố Hồng Mai cũng áp dụng biện pháp lắp tấm ni lông để phòng, chống dịch.

Hai quán cà phê trên phố Trần Nhân Tông vẫn mở cửa kinh doanh vào sáng 26-3.

Bên cạnh đó, nhiều cửa hàng kinh doanh cà phê, bia hơi… trên địa bàn thành phố chưa chấp hành nghiêm yêu cầu tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19 của UBND thành phố Hà Nội.

Trong ảnh, một quán cà phê trên phố Ngô Quyền (quận Hoàn Kiếm) vẫn mở cửa kinh doanh. Việc tụ tập đông người tại quán cà phê tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Một hàng ăn tại ngõ Trung Yên (quận Hoàn Kiếm), tấp nập người đến vào mỗi buổi sớm.

Về việc vẫn mở cửa khi có yêu cầu tạm dừng hoạt động, nhiều chủ cửa hàng lý giải do chưa cập nhật thông tin và khách đến mua hàng nên phải mở cửa.

Chị Nguyễn Thu Thủy (quận Hoàn Kiếm) cho hay: “Tôi thấy việc tạm dừng hoạt động của các cửa hàng kinh doanh trong thời điểm này là rất cần thiết, để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh. Những cửa hàng được phép hoạt động cần áp dụng nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bởi đây là trách nhiệm chung của mọi người”.

Trong lúc này, để bảo vệ bản thân và cộng đồng, mọi người cần tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống để hạn chế dịch bệnh lây lan.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Kinh doanh thời Covid-19: Người chủ động phòng dịch, kẻ thờ ơ

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.