Theo dõi Báo Hànộimới trên

Khoảng 1.400 sản phẩm nông sản được kiểm soát chặt chẽ

Ngọc Quỳnh| 23/09/2022 07:32

(HNM) - Theo Sở NN&PTNT Hà Nội, đến nay, thành phố đã xây dựng và duy trì 159 chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm nông, lâm, thủy sản. Nhiều chuỗi thực phẩm như: A-Z, gà mía Sơn Tây, trứng Tiên Viên, sữa Vinh Nga, bưởi Quế Dương, chuối Vân Nam, gạo thơm Bối Khê, chè Bắc Sơn... cho hiệu quả kinh tế cao.

Hiện, các chuỗi với khoảng 1.400 sản phẩm nông sản được kiểm soát chặt chẽ và phân phối tại các siêu thị, cửa hàng. Mỗi ngày, các chuỗi cung cấp cho thị trường Hà Nội hơn 60 tấn thịt lợn, 2 tấn thịt bò, 36 tấn gia cầm, 300.000 quả trứng, 40 tấn thịt chế biến, 80 tấn sữa tươi, gần 100 tấn rau an toàn…

Hiện nay, hàng hóa nông sản rất dồi dào nhưng kênh phân phối hiện đại như siêu thị, cửa hàng tiện lợi chỉ chiếm tỷ trọng 30% lượng nông sản, còn lại 70% lượng nông sản vẫn tiêu thụ qua kênh truyền thống. Để các chuỗi liên kết không bị manh mún, đứt gãy, thay vì xây dựng các chuỗi giá trị thông thường, các doanh nghiệp, hợp tác xã cần chú trọng xây dựng chuỗi giá trị theo hướng cung ứng thực phẩm an toàn. Các khâu từ sản xuất ban đầu đến thu gom chế biến và phân phối tiêu thụ đều được kiểm soát theo hợp đồng nhằm tạo sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng, có truy xuất nguồn gốc...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khoảng 1.400 sản phẩm nông sản được kiểm soát chặt chẽ

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.