Trái tim nhân ái

Khánh thành nhà đại đoàn kết chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam quận Ba Đình

Mai Hữu 14/05/2024 - 17:32

Chiều 14-5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình tổ chức khánh thành nhà đại đoàn kết tại phường Phúc Xá.

badinh6.jpg
Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và lãnh đạo quận Ba Đình cắt băng khánh thành nhà đại đoàn kết. Ảnh: Mai Hữu.

Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc quận Ba Đình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024-2029.

Ngay từ đầu năm 2024, thực hiện chủ trương của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận về triển khai hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phúc Xá đã rà soát các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, từ đó đã bình xét gia đình ông Bùi Vinh Bình (ngõ 41 phố Phúc Xá) là một trong 4 gia đình thuộc diện hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp, có hoàn cảnh sống và sinh hoạt còn hạn hẹp, vất vả; đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận và phường hỗ trợ, giúp đỡ cải tạo nhà ở trong năm nay.

badinh5.jpg
Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết. Ảnh: Mai Hữu.

Từ nguồn quỹ ủng hộ “Vì người nghèo” và sự đồng lòng hỗ trợ của hội viên Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình, ngôi nhà của gia đình ông Bùi Vinh Bình được xây dựng từ ngày 5-3 đến 30-4-2024. Ngôi nhà có diện tích 39m2 với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng, trong đó có 50 triệu đồng được trích từ quỹ hỗ trợ “Vì người nghèo” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, 50 triệu đồng được hỗ trợ bởi Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình.

Cùng với đó, UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phúc Xá đã hỗ trợ về thiết kế, hướng dẫn thực hiện nhanh chóng các thủ tục cấp phép; Chi bộ, Tổ dân phố, Ban Công tác mặt trận tại địa bàn dân cư, hàng xóm và người thân đã giúp đỡ thêm một số hạng mục để gia đình ông Bình hoàn thiện ngôi nhà.

Đứng trong căn nhà mới khang trang, sạch đẹp, ông Bùi Vinh Bình xúc động cảm ơn nghĩa tình, sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ gia đình hoàn thành nhà mới, sớm ổn định cuộc sống. Ông Bình cho biết sẽ nỗ lực cố gắng, vượt qua khó khăn, từng bước xây dựng gia đình có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khánh thành nhà đại đoàn kết chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam quận Ba Đình

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.