(HNMO) - Sáng 29-6, tại Siêu thị Big C Thăng Long, Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2022 tại Hà Nội đã chính thức khai mạc. Chương trình do UBND tỉnh Sơn La phối hợp cùng Tập đoàn Central Retail Việt Nam và các sở, ngành thành phố Hà Nội tổ chức, kéo dài đến hết ngày 3-7.
Sự kiện thu hút sự tham gia của 15 doanh nghiệp, hợp tác xã, với 24 gian hàng, trưng bày, giới thiệu các mặt hàng nông sản an toàn của tỉnh Sơn La, như: Xoài, nhãn, bơ, ổi, chuối tây, bí ngô bao tử, mướp hương, rau cải mèo...
Ông Phùng Mạnh Hiệp, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La cho biết, với trên 400.000ha đất nông nghiệp màu mỡ, tầng canh tác dày cùng điều kiện khí hậu cận ôn đới, tỉnh Sơn La đã trở thành vựa trái cây lớn nhất miền Bắc với sản lượng trên 450.000 tấn/năm. Hiện, 24 nông sản của tỉnh Sơn La được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp văn bằng bảo hộ.
Tỉnh cũng xây dựng, duy trì và phát triển 235 chuỗi cung ứng thực phẩm, nông sản, thủy sản an toàn; 241 mã số vùng trồng với diện tích 3.865,45ha cây ăn quả phục vụ xuất khẩu; hơn 5.000ha cây trồng áp dụng quy trình sản xuất nông nghiệp tốt và các tiêu chuẩn tương đương. Đã có 17 loại nông sản của tỉnh Sơn La được xuất khẩu sang 21 nước, như: Mỹ, Australia, Anh, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, UAE...
Theo bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc truyền thông Tập đoàn Central Retail, đây là hoạt động thường niên, được tập đoàn phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tổ chức, nhằm hỗ trợ quảng bá, kích cầu, tạo giá trị gia tăng và xây dựng thương hiệu cho nông sản Việt Nam.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.