(HNM) - Chiều 8-8, Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Cục An toàn thực phẩm (ATTP) (Bộ Y tế) và Sở Y tế Hà Nội tổ chức buổi giao lưu trực tuyến
Tại đây, nhiều ý kiến cho rằng, tình trạng quản lý chồng chéo kinh doanh thức ăn đường phố nói riêng và thực phẩm nói chung của các bộ, ngành (gồm Y tế, Công thương, Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn) không chỉ dẫn tới tình trạng "quả bóng" trách nhiệm bị "đá qua, đá lại" mà còn làm khó cho doanh nghiệp trong việc bị quá nhiều đoàn kiểm tra. Trước thực trạng trên, Phó Cục trưởng Cục ATTP Nguyễn Thanh Phong cho biết, mới đây, Thông tư liên tịch 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về ATTP có hiệu lực. Cụ thể, Thông tư đưa ra nguyên tắc cơ bản và quan trọng trong việc phân công quản lý, đó là một sản phẩm, một cơ sở sản xuất, kinh doanh chỉ chịu sự quản lý của một cơ quan quản lý nhà nước. Việc đưa ra nguyên tắc này sẽ giúp khắc phục tình trạng chồng chéo trong quản lý ATTP.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.