(HNM) - Trong Tháng hành động Vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm vừa qua, các đoàn thanh tra liên ngành ATVSTP của huyện Sóc Sơn đã kiểm tra 2.213 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Kết quả, có 1.402 cơ sở đạt các tiêu chuẩn ATVSTP (chiếm 63,35%), 754 cơ sở bị nhắc nhở và 12 cơ sở bị xử phạt với tổng số tiền 6 triệu đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu về điều kiện cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, nhãn mác thực phẩm. Ngoài ra, còn nhiều cơ sở chưa thực hiện tốt việc xử lý rác thải và vệ sinh môi trường. Về kết quả kiểm nghiệm nhanh các mẫu thực phẩm nhằm phát hiện tác nhân gây ngộ độc thực phẩm, có 1.246 mẫu đạt/1.760 mẫu được kiểm nghiệm (chiếm 70,7%).
Hiện tại, trên địa bàn huyện Sóc Sơn có 530 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; 1.125 cơ sở kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm và 1.350 cơ sở dịch vụ ăn uống.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.