Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hội thảo sức khỏe và an toàn thực phẩm đối với cộng đồng

Thuận Thi| 24/08/2016 16:19

(HNMO) - Ngày 24-8, Hội thảo “Sức khỏe và An toàn thực phẩm đối với cộng đồng” đã diễn ra, nhằm giúp người tiêu dùng nâng cao nhận thức về vai trò của an toàn thực phẩm đối với sức khỏe thông qua bữa ăn hàng ngày.



Tham dự hội thảo có các đại diện Cục An toàn thực phẩm và Hội LHPN Việt Nam.

Đây là cơ hội để giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, phản ánh các thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm trong cuộc sống hằng ngày giữa các chị em phụ nữ với các nhà chuyên môn. Đáng chú ý hơn hết, ngoài việc đề cập đến những vấn đề nóng về an toàn vệ sinh thực phẩm đang xảy ra, đặc biệt là về về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm của sản phẩm sữa trong những năm gần đây, hội thảo lần này sẽ đi sâu vào việc phân tích vấn đề dinh dưỡng canxi đối với sức khỏe bà mẹ, trẻ em và người lớn tuổi.

Chiếm hơn 50% dân số, phụ nữ là lực lượng lao động có mặt trên tất cả lĩnh vực liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm như trồng trọt, chăn nuôi, chế biến lương thực, thực phẩm và tiêu dùng. Chị em còn là người trực tiếp chăm lo sức khỏe, cuộc sống gia đình thông qua bữa ăn hằng ngày. Chính vì vậy, phụ nữ cần phải được trang bị kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất, chế biến đến tiêu dùng. Nếu được cung cấp đầy đủ các thông tin, kiến thức khoa học này, phụ nữ sẽ phát huy hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, quảng bá và tiêu dùng các sản phẩm đảm bảo an toàn; đồng thời phụ nữ sẽ là những người tiên phong và chắc chắn họ sẽ tạo được những chuyển biến vô cùng to lớn trong việc giải quyết vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm đối với phụ nữ nói riêng và cộng đồng nói chung, Hội LHPN Việt Nam đã xác định công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ nâng cao nhận thức và thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hội, góp phần “Hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Hội LHPN đã chủ động phối hợp với ngành Y tế và các ngành liên quan tổ chức các hội thảo, các lớp tập huấn kiến thức về phòng chống dịch bệnh, thực hiện VSATTP, rửa tay với xà phòng... cho cán bộ, hội viên phụ nữ. Tổ chức giao lưu, hội thi “Tuyên truyền viên giỏi”; “Tìm hiểu kiến thức VSATTP”; “Dinh dưỡng và VSATTP”... để tuyên truyền các kiến thức cơ bản về VSATTP; kỹ năng tư vấn, truyền thông nhằm góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của phụ nữ và người dân trong cộng đồng về thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hội thảo sức khỏe và an toàn thực phẩm đối với cộng đồng

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.