Giáo dục

Học sinh quận Hoàn Kiếm giành gần 1.300 giải thưởng

Thống Nhất 23/05/2024 - 13:59

Ngày 23-5, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi năm học 2023-2024.

hoankiem1.jpg
Cán bộ, giáo viên, học sinh quận Hoàn Kiếm dự lễ tuyên dương. Ảnh: Thống Nhất

Theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm Trịnh Ngọc Trâm, năm học 2023-2024, ngành Giáo dục và Đào tạo quận tiếp tục ghi dấu ấn nổi bật trong hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp.

Điểm đặc biệt là bên cạnh những giáo viên giàu kinh nghiệm còn có nhiều thầy, cô giáo tuổi đời và tuổi nghề còn trẻ, nhưng khả năng vận dụng phương pháp, kỹ thuật dạy học mới, thiết kế bài giảng điện tử rất thành thạo. Điều đó cho thấy đội ngũ các thầy, cô giáo của quận Hoàn Kiếm ngày càng được trẻ hóa, từng bước khẳng định năng lực chuyên môn.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp quận đã trao thưởng cho 118 giáo viên, nhân viên mầm non; 13 giáo viên tiểu học và 7 giáo viên trung học cơ sở.

hoankiem2.jpg
Khen thưởng giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Ảnh: Thống Nhất

Đặc biệt, trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, quận Hoàn Kiếm có 5/5 giáo viên tiểu học dự thi đều giành giải Nhất; 6/6 giáo viên trung học cơ sở dự thi đều giành giải, gồm: 2 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng Giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức hội thi.

Ngoài ra, trong năm học 2023-2024, học sinh quận Hoàn Kiếm đã giành gần 1.300 giải thưởng cấp thành phố, cấp quốc gia và quốc tế. Trong số này có 27 học sinh quận Hoàn Kiếm đại diện cho học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi toán quốc tế và đều giành giải thưởng, gồm 5 Huy chương vàng, 6 Huy chương bạc, 11 Huy chương đồng và 5 giải Khuyến khích.

Đặc biệt, trong số 5 Huy chương vàng, có học sinh Đặng Anh Tuấn, Trường THCS Trưng Vương đoạt Cúp đặc biệt dành cho thí sinh đạt điểm cao nhất trong các thí sinh đoàn Việt Nam.

hoankiem3.jpg
Khen thưởng học sinh giỏi thành phố. Ảnh: Thống Nhất

Trong kỳ thi học sinh giỏi thành phố các môn văn hóa và khoa học lớp 9 năm học 2023-2024, quận Hoàn Kiếm có 123 học sinh giành giải thưởng, gồm 6 giải Nhất, 22 giải Nhì, 46 giải Ba và 49 giải Khuyến khích.

Dịp này, UBND quận Hoàn Kiếm ghi nhận những đơn vị có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2023-2024 gồm các trường THCS: Ngô Sĩ Liên, Trưng Vương, Nguyễn Du, Hoàn Kiếm, Chương Dương, Thanh Quan; các trường tiểu học: Tràng An, Nguyễn Du, Thăng Long, Trần Quốc Toản, Trưng Vương, Trần Nhật Duật, Hồng Hà, Quang Trung, Chương Dương.

UBND quận Hoàn Kiếm cũng biểu dương 13 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi thành phố.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Học sinh quận Hoàn Kiếm giành gần 1.300 giải thưởng

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.