Giáo dục

Hỗ trợ các điều kiện tốt nhất cho học sinh bị thương trong vụ cháy tại quận Thanh Xuân

Thống Nhất 18/09/2023 - 11:11

Sáng 18-9, Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Khương Hạ (quận Thanh Xuân) đã tổ chức lễ chào cờ đầu tuần, dành phút tưởng niệm những nạn nhân đã mất trong vụ hỏa hoạn chung cư mini trên địa bàn phường Khương Đình vào đêm 12-9. Trong số này có một học sinh của nhà trường là em L.V.Đ.

Chia sẻ với mất mát của gia đình em L.V.Đ, gần 2.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, cha mẹ học sinh nhà trường đã quyên góp được 220 triệu đồng để phần nào hỗ trợ gia đình vượt qua khó khăn.

kh4.jpg
Học sinh được học kỹ năng phòng cháy, chữa cháy.

Cũng trong sáng nay, nhà trường đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng cho học sinh trong việc phòng cháy, chữa cháy. Bên cạnh việc nhận biết các nguy cơ có thể gây cháy nổ, học sinh được hướng dẫn, thực hành xử lý các tình huống khi xảy ra cháy nổ.

Ban giám hiệu nhà trường cho biết, trong năm học 2023-2024, nhà trường sẽ tổ chức các chuyên đề tương tự cũng như các nội dung rèn kỹ năng phòng chống tai nạn, thương tích cho học sinh. Qua đây, nhà trường cũng mong muốn mỗi học sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tới gia đình và cộng đồng để tăng cường công tác bảo đảm an ninh an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích ở nơi cư trú.

kh2.jpg
Học sinh được học kỹ năng phòng cháy, chữa cháy.

Thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân cho biết, qua báo cáo nhanh từ các nhà trường, hiện đã có 5 trong tổng số 11 học sinh phải nghỉ học do vụ cháy, đã đi học trở lại. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận chỉ đạo các nhà trường phân công giáo viên giúp đỡ cho các học sinh này để nhanh chóng ổn định tâm lý, đồng thời ưu tiên hỗ trợ các điều kiện tốt nhất để các em sớm ổn định việc học tập, sinh hoạt.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cũng đã phát động các đơn vị, trường học trên toàn thành phố ủng hộ các nạn nhân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hỗ trợ các điều kiện tốt nhất cho học sinh bị thương trong vụ cháy tại quận Thanh Xuân

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.