Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hết năm 2016: 80% người sản xuất, chăn nuôi, chế biến thực hành đúng về ATTP

Thanh Hiền| 20/03/2016 17:26

(HNMO) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức thi đua “An toàn thực phẩm (ATTP)” trên địa bàn thành phố, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bảo đảm cung cấp đến người tiêu dùng sản phẩm thực phẩm an toàn, rõ nguồn gốc.

Theo kế hoạch, đến hết năm 2016, 80% người sản xuất, chăn nuôi, chế biến, kinh doanh thực phẩm; 90% người quản lý; 80% người tiêu dùng có kiến thức và thực hành đúng về ATTP. 8-10% cơ sở trồng trọt, chăn nuôi áp dụng tiêu chuẩn VietGAP... Tỷ lệ cơ sở chế biến, kinh doanh quy mô công nghiệp, tập trung được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đạt 80%. Tỷ lệ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, ký cam kết bảo đảm ATTP đạt 80%. Tỷ lệ siêu thị được kiểm soát ATTP đạt 50%. Phấn đấu xóa bỏ 100% chợ cóc dọc đường quốc lộ, tỉnh lộ, tụ điểm giao thông, xung quanh các chợ đã phân hạng...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hết năm 2016: 80% người sản xuất, chăn nuôi, chế biến thực hành đúng về ATTP

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.