Xã hội

Hành vi lừa đảo trên mạng bị “bóc phốt” khi gặp quân nhân chuyên nghiệp

Chu Dũng 21/05/2024 - 09:09

Ngày 21-5, Công an TP Hà Nội tiếp tục cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo liên quan đến định danh điện tử, căn cước công dân.

Theo đó, vào 8h ngày 19-5, anh L.T.N (quân nhân chuyên nghiệp; ở phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội) nhận được điện thoại của một người tự xưng là cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính, Công an quận Tây Hồ mời lên Công an quận để chỉnh sửa thông tin định danh điện tử mức 2.

442435576_459838630030807_8047945989814879030_n.jpeg
Thư ngỏ cảnh báo tội phạm của Công an quận Tây Hồ. Ảnh: Đức Tuấn.

Trước đó, lực lượng Quân đội có công văn yêu cầu cán bộ, chiến sĩ chưa làm định danh điện tử, chỉ làm căn cước công dân, do vậy, khi có người gọi điện xưng là công an mời lên Công an quận Tây Hồ để chỉnh sửa định danh điện tử mức 2, anh N đã rất tin tưởng. Tuy nhiên, do được tuyên truyền, anh N đã đến trụ sở Công an quận để được hướng dẫn làm trực tiếp chứ không thực hiện qua điện thoại.

Tại trụ sở Công an quận, cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã đã trao đổi với anh L.T.N về việc gọi điện chỉnh sửa thông tin định danh điện tử mức 2 là không đúng. Hiện nay, Công an quận Tây Hồ nói riêng và Công an thành phố Hà Nội nói chung không gọi điện thoại rà soát hoặc yêu cầu chỉnh sửa thông tin định danh điện tử mức 2. Mọi cuộc gọi với nội dung như trên đều là hành vi lừa đảo. Đề nghị người dân nêu cao tinh thần cảnh giác và thường xuyên theo dõi các cảnh báo của lực lượng Công an để tránh bị lừa đảo.

Thượng tá Nguyễn Hữu Khánh, Trưởng Công an quận Tây Hồ cho biết, đã gửi thư ngỏ cho tất cả người dân quận Tây Hồ nắm rõ các thủ đoạn lừa đảo và hoạt động của lực lượng Công an trên địa bàn để người dân phối hợp cùng lực lượng công an phòng, chống tội phạm lừa đảo công nghệ cao hoạt động ngày càng tinh vi.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hành vi lừa đảo trên mạng bị “bóc phốt” khi gặp quân nhân chuyên nghiệp

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.