(HNM) - UBND thành phố Hà Nội vừa có báo cáo kết quả công tác an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội 6 tháng qua và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.
Theo đó, trong 6 tháng năm 2020, thành phố đã tổ chức hơn 900 đoàn thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố thấp hơn cùng kỳ các năm.
Cụ thể, trong số 55.553 lượt cơ sở được thanh tra, kiểm tra đã phát hiện 3.303 cơ sở vi phạm với số tiền phạt là hơn 12,5 tỷ đồng, đồng thời tiêu hủy nhiều thực phẩm không rõ nguồn gốc…
Nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm nay được thành phố đặt ra, đó là chủ động tổ chức giám sát chất lượng thực phẩm lưu thông trên thị trường và các vùng sản xuất trên địa bàn. Bên cạnh đó, triển khai các chương trình, dự án, mô hình điểm về an toàn thực phẩm, phát triển các vùng rau an toàn, quản lý giết mổ gia súc, gia cầm, quản lý các chợ, siêu thị…
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.