Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hà Nội: Phát hiện 2 vụ vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm

Thành Tâm| 11/02/2010 06:48

(HNM) - Ngày 9-2, Phòng Cảnh sát Môi trường - CATP phối hợp với lực lượng của Cục Cảnh sát môi trường - Bộ CA, Thanh tra Bộ Y tế và cơ quan Quản lý thị trường TP Hà Nội kiểm tra, phát hiện 2 vụ vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.


Vụ thứ nhất được phát hiện tại cơ sở kinh doanh hàng thực phẩm đông lạnh ở ngõ 491 Đê La Thành (phường Thành Công, quận Ba Đình). Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở có trữ 17.604kg thực phẩm đông lạnh các loại (gồm: hải sản biển, thịt lạc đà, đà điểu, bọ cạp, cá hồi...). Cơ sở này không có giấy phép kinh doanh, không có cam kết bảo vệ môi trường và giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cùng ngày, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về TTQL kinh tế và chức vụ, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt - CATP và Đội Quản lý thị trường số 15 kiểm tra xe ô tô khách mang BKS 98K-4697, do anh Nguyễn Văn Bình (SN 1974, thường trú ở Ngọc Vân, Tân Yên, Bắc Giang) điều khiển, phát hiện trên xe chở 11 thùng xốp chứa khoảng 650kg nội tạng lợn, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, không có chứng nhận kiểm định. Số hàng trên đã có biểu hiện bốc mùi hôi thối. Tổ công tác đã phối hợp với cơ quan Thú y quận Hoàng Mai tiêu hủy số nội tạng trên...

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Phát hiện 2 vụ vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.