Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hà Nội: Nhiều cơ sở sản xuất bánh Trung thu không công bố chất lượng sản phẩm

Trang Thu| 04/09/2014 05:46

(HNM) - Ngày 3-9, Đoàn kiểm tra liên ngành trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP thành phố Hà Nội về việc triển khai đợt thanh - kiểm tra tình hình ATTP dịp Tết Trung thu 2014.


Theo báo cáo của Chi cục ATVSTP Hà Nội, kết quả kiểm tra 18 cơ sở sản xuất bánh Trung thu trên địa bàn Thủ đô được thực hiện trong thời gian gần đây cho thấy: 1 cơ sở không có giấy chứng nhận kết quả kiểm nghiệm sản phẩm, 3 cơ sở chưa xuất trình kết quả kiểm nghiệm nước nguồn, 3 cơ sở chưa xuất trình đủ hồ sơ nguồn gốc bao bì sản phẩm. Ngoài ra, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Hà Nội đã kiểm tra 19 cơ sở sản xuất, 62 cơ sở kinh doanh bánh Trung thu, xử lý 17 trường hợp vi phạm (số tiền phạt hành chính là 54 triệu đồng). Sai phạm chủ yếu là không công bố chất lượng sản phẩm, nhãn hàng hóa không đúng quy định.

* Cùng ngày, Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP trung ương và Hà Nội kiểm tra đột xuất việc sản xuất và kinh doanh bánh Trung thu tại Khách sạn Silk Path (số 195-197-199 Hàng Bông - Hà Nội). Khách sạn sản xuất khoảng 500 hộp bánh nướng để bán trong khách sạn và làm quà tặng, đến ngày 3-9 đã ngừng sản xuất. Khách sạn này đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo quy định nhưng chưa thực hiện kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm năm 2014.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Nhiều cơ sở sản xuất bánh Trung thu không công bố chất lượng sản phẩm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.