Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hà Nội lấy 100 mẫu thực phẩm đông lạnh nhập khẩu để xét nghiệm SARS-CoV-2

Thu Trang| 12/01/2021 12:21

(HNMO) - Ngày 12-1, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn thực phẩm Tết của thành phố Hà Nội do ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn đã ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm quận Tây Hồ.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn thực phẩm Tết của thành phố Hà Nội làm việc với Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm quận Tây Hồ.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm quận Tây Hồ, hiện trên địa bàn quận có 1.615 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Toàn quận đã thành lập 11 đoàn kiểm tra liên ngành và giám sát an toàn thực phẩm trong dịp Tết và lễ hội xuân năm nay. Qua kiểm tra 182 cơ sở, toàn quận đã xử phạt vi phạm hành chính 1 trường hợp với số tiền 11 triệu đồng, đồng thời tiêu hủy hàng hóa trị giá 14,6 triệu đồng.

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Chung yêu cầu, các đoàn kiểm tra của quận Tây Hồ tiếp tục tập trung kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và có yếu tố nguy cơ cao, các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị; kiểm tra liên ngành từ cấp quận đến phường. Qua kiểm tra, phải xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo đúng quy định pháp luật.

 Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 lấy mẫu thực phẩm đông lạnh tại kho hàng Công ty TNHH An & D (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ) để xét nghiệm.

Ông Trần Ngọc Tụ, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, năm nay, ngoài việc kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, chất lượng, nguồn gốc các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết, cơ quan chức năng còn tập trung vào việc kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ sở kinh doanh thực phẩm.

Theo kế hoạch, lực lượng chức năng thành phố sẽ lấy 100 mẫu thực phẩm đông lạnh nhập khẩu để xét nghiệm SARS-CoV-2, qua đó xác định, đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cũng yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tăng cường vệ sinh, khử khuẩn định kỳ; bố trí bộ phận đón tiếp, đo thân nhiệt, đặt dung dịch rửa tay sát khuẩn ở vị trí thuận tiện, hướng dẫn khách hàng ra, vào mua sắm đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn; từ chối phục vụ các khách hàng không đeo khẩu trang. Những cơ sở không tuân thủ các biện pháp phòng dịch sẽ bị xử phạt.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội lấy 100 mẫu thực phẩm đông lạnh nhập khẩu để xét nghiệm SARS-CoV-2

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.