Trái tim nhân ái

Hà Nội: Hơn 400 triệu đồng cứu trợ trẻ em khuyết tật

Mai Hoa 27/03/2024 - 16:06

Trong quý I-2024, Hội Cứu trợ trẻ em khuyết tật Hà Nội đã huy động hơn 400 triệu đồng từ nguồn vốn xã hội hóa để dành tặng trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Ngày 27-3, Hội Cứu trợ trẻ em khuyết tật thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác quý I, triển khai công tác quý II-2024.

quang-canh-hoi-nghi.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Trong quý I-2024, bên cạnh việc duy trì các dự án truyền thống, Thường trực Hội đã vận động được số tiền và hiện vật trị giá hơn 400 triệu đồng tặng trẻ em khuyết tật của các đơn vị.

Cụ thể, Thường trực Hội đã đến thăm và tặng quà 13 đơn vị cơ sở trường học, trung tâm dạy trẻ khuyết tật; đồng thời, phối hợp Khu du lịch sinh thái quốc tế Tuần Châu (Quốc Oai, Hà Nội) tổ chức cho trẻ em khuyết tật của các nhà trường đến tham quan, vui chơi.

Hội cũng đã phối hợp với Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu thăm, tặng quà, trao đổi kinh nghiệm; tổ chức hoạt động giao lưu tại một số trường học tại tỉnh Hải Dương…

Quý II-2024, Thường trực Hội tập trung tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày khuyết tật Việt Nam (18-4) và Ngày Quốc tế thiếu nhi (1-6); tổ chức cho các em nhỏ Trường dạy trẻ câm điếc Hà Nội tham quan Khu du lịch sinh thái Tuần Châu; khám sức khỏe định kỳ cho trẻ khuyết tật tại 3 trường: PTCS Nguyễn Đình Chiểu, PTCS Xã Đàn, Trường Tiểu học Bình Minh...

Đặc biệt, trong quý II và III-2024, Hội và Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội sẽ triển khai kế hoạch khám sơ bộ, phân loại và tư vấn cho trẻ khuyết tật ở các đơn vị, duy trì phòng khám thường xuyên, miễn phí cho trẻ khuyết tật tại bệnh viện.

Thường trực Hội cũng sẽ tiếp tục làm việc với Trường Trung cấp nghề Nấu ăn - Nghiệp vụ du lịch và Thời trang Hà Nội để triển khai các lớp dạy nghề cho trẻ khuyết tật ở các đơn vị.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Hơn 400 triệu đồng cứu trợ trẻ em khuyết tật

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.