Xã hội

Hà Nội hỗ trợ công tác an sinh xã hội tỉnh Điện Biên hơn 6,5 tỷ đồng

Hà Vũ - Ảnh: Viết Thành 25/04/2024 - 15:06

Đây là tình cảm tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội đối với đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên.

Sáng 25-4, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố dẫn đầu đã trao tặng một số khoản hỗ trợ của thành phố Hà Nội đối với tỉnh Điện Biên phục vụ công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Đây là tình cảm tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đối với đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên, mảnh đất anh hùng đã cùng với quân dân cả nước làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

img_8756.jpeg
Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trao hỗ trợ Chương trình an sinh xã hội tặng tỉnh Điện Biên.

Cụ thể, thành phố Hà Nội tặng Chương trình an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo của tỉnh Điện Biên kinh phí 3 tỷ đồng; tặng quà đối với 70 gia đình chính sách, 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá các suất quà là 570 triệu đồng.

img_8757.jpeg
Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trao tượng trưng 170 suất quà tặng gia đình chính sách và trẻ em khó khăn tỉnh Điện Biên.
img_8764.jpeg
Các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội trao quà tặng người có công tỉnh Điện Biên.

Ngoài ra, nhằm chia sẻ một phần khó khăn, kịp thời hỗ trợ, động viên, cổ vũ tinh thần để thầy và trò ngành Giáo dục ở các huyện còn khó khăn thuộc tỉnh Điện Biên vươn lên, quận Hoàn Kiếm và quận Nam Từ Liêm mỗi đơn vị tặng huyện Điện Biên 1 tỷ đồng; quận Hoàng Mai tặng huyện Tuần Giáo 1 tỷ đồng. Các khoản hỗ trợ này sẽ được các huyện của Điện Biên sử dụng để xây dựng các điểm trường bán trú dân nuôi cho trẻ em trên địa bàn.

img_8768.jpeg
Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định trao hỗ trợ cho đại diện huyện Điện Biên.
img_8772.jpeg
Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm Nguyễn Quang Hiếu trao hỗ trợ cho đại diện huyện Điện Biên.
img_8765.jpeg
Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Xuân Linh trao hỗ trợ cho đại diện huyện Tuần Giáo.
(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội hỗ trợ công tác an sinh xã hội tỉnh Điện Biên hơn 6,5 tỷ đồng

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.