(HNM) - UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch phát triển nông nghiệp TP Hà Nội đến năm 2020, định hướng 2030. Mục tiêu TP đề ra, đến năm 2020, giữ diện tích đất canh tác trồng lúa là 92.000ha, diện tích gieo trồng hơn 150.000ha, sản lượng khoảng 920.000 tấn lương thực.
TP cũng quy hoạch vùng sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao với diện tích 40.000ha, chiếm 43% diện tích đất canh tác lúa, tập trung tại 8 huyện trọng điểm lúa.
Về chăn nuôi, đến năm 2020, sản lượng thịt hơi xuất chuồng trên 340.000 tấn, tăng bình quân 0,6%/năm, bò thịt duy trì 150.000 - 155.000 con, sản lượng thịt hơi 8.000 tấn, bò sữa 20.000 con, sản lượng sữa khoảng 36.000 tấn. Trong giai đoạn 2012-2020, toàn TP sẽ duy trì khoảng 15 triệu con gia cầm/năm, sản lượng thịt xuất chuồng 59.000-66.000 tấn. Đối với nuôi trồng thủy sản, phấn đấu đến năm 2020, nâng diện tích lên thành 22.500ha.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.