(HNMO) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 79/KH-UBND chỉ đạo việc triển khai đồng bộ Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2019.
Hà Nội triển khai đồng bộ nhiều giải pháp bảo đảm ATTP lĩnh vực nông nghiệp năm 2019. |
Một số kết quả và chỉ số trọng tâm thành phố đặt mục tiêu thực hiện như sau:
100% cán bộ làm công tác ATTP các cấp được tập huấn, cập nhật kiến thức về ATTP;
100% thông tin được phản ánh về mất ATTP nông, lâm, thủy sản được xác minh, xử lý kịp thời;
Phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời việc lưu thông, buôn bán, sử dụng chất cấm, hóa chất, kháng sinh, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục, kém chất lượng, không an toàn trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và chế biến nông, lâm, thuỷ sản, việc lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thuỷ sản;
Chấn chỉnh việc giết mổ nhỏ lẻ không bảo đảm vệ sinh thú y, ATTP, vận chuyển, bán buôn, bán lẻ động vật và sản phẩm động vật giảm thiểu ô nhiễm vi sinh vật có hại;
Phát hiện, truy xuất nguồn gốc và yêu cầu khắc phục triệt để các vi phạm quy định về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên rau, củ, quả...; kiểm soát tồn dư hoá chất, kháng sinh, chất bảo quản, phụ gia trong các loại sản phẩm thịt, thủy sản;
Hà Nội cũng khuyến khích phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ; duy trì, tăng mới hơn 20% các chuỗi nông, lâm, thủy sản an toàn so với năm 2018.
Ngoài ra, thành phố phấn đấu 80% số chuỗi sản phẩm, cung ứng nông sản thực phẩm an toàn tham gia hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.