(HNMO) - Ngày 2-11, Hội đồng Đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP lần 1, đợt 1 năm 2021 cho 53 sản phẩm dự thi của 2 huyện Hoài Đức và Quốc Oai.
Trong số 53 sản phẩm dự thi được Hội đồng đánh giá có 22 sản phẩm của 8 chủ thể trên địa bàn huyện Hoài Đức và 31 sản phẩm của 11 chủ thể trên địa bàn huyện Quốc Oai. Sản phẩm tham gia OCOP của huyện Hoài Đức có 20 loại thực phẩm; 1 loại đồ uống; 1 loại hàng lưu niệm, nội thất trang trí. Đối với huyện Quốc Oai, các sản phẩm tham gia đánh giá có 18 loại thực phẩm; 2 loại đồ uống; 11 loại lưu niệm, nội thất, trang trí.
Tại hội nghị, thành viên Hội đồng và Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng Đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội gồm các sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Y tế, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Du lịch, Văn hóa và Thể thao, Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội đã xem xét, đánh giá từng sản phẩm theo bộ tiêu chí gồm 3 phần.
Cụ thể là: Các tiêu chí đánh giá về sản phẩm và sức mạnh cộng đồng (gồm tổ chức sản xuất, phát triển sản phẩm, sức mạnh cộng đồng); các tiêu chí đánh giá về khả năng tiếp thị (gồm tiếp thị, câu chuyện sản phẩm); các tiêu chí đánh giá về chất lượng sản phẩm (tiêu chí cảm quan, dinh dưỡng, tính độc đáo của sản phẩm, tiêu chuẩn sản phẩm, khả năng xuất khẩu, phân phối tại thị trường quốc tế).
Trên cơ sở đánh giá tại hội nghị, những sản phẩm đủ minh chứng, đạt tiêu chí theo quy định, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội tổng hợp báo cáo trình UBND thành phố quyết định kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố, cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP theo quy định...
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.