Xã hội

Giới thiệu việc làm cho ít nhất 5.000 đoàn viên, thanh niên

Dương Linh 22/05/2024 - 14:42

Ngày 22-5, tại Hà Nội, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024.

Tới dự có Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Lại Xuân Lâm; Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết.

Các đại biểu phát động chiến dịch. Ảnh: Mai Tùng.

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Lại Xuân Lâm nhấn mạnh, những mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, việc làm, an sinh xã hội, nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, gìn giữ văn hóa dân tộc, bảo vệ môi trường... của đất nước hiện nay cũng như trong tương lai, rất cần có sự tham gia xung kích, tinh thần dấn thân, góp sức của tuổi trẻ nói chung, trong đó có tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương.

Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương Bùi Hoàng Tùng cho biết, thời gian tham gia chiến dịch sẽ là những ngày tháng trải nghiệm đáng nhớ cho mỗi bạn trẻ; đồng thời, mang lại những giá trị để cuộc sống tốt đẹp hơn và có những đóng góp thiết thực cho người dân mỗi địa phương...

Trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024, Ban Thường vụ Đoàn Khối xác định triển khai một chương trình (tiếp sức mùa thi), 2 chiến dịch (Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng), tổ chức 10 hoạt động quy mô cấp Khối trong toàn chiến dịch.

Ban Thường vụ Đoàn Khối cũng đề ra 12 chỉ tiêu phấn đấu, trong đó, hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 600 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên; hỗ trợ nâng cao năng lực số cho ít nhất 30.000 lượt thanh, thiếu nhi và người dân; tập huấn kiến thức khởi nghiệp cho ít nhất 5.000 lượt thanh niên; hỗ trợ 15 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên; tư vấn hướng nghiệp và việc làm cho ít nhất 20.000 lượt đoàn viên, thanh niên; giới thiệu việc làm cho ít nhất 5.000 đoàn viên, thanh niên.

tung-2.jpg
tung-3.jpg
Các đơn vị trong Khối trao tặng công trình cho địa bàn tình nguyện tại lễ ra quân. Ảnh: Mai Tùng.

Tại lễ ra quân, các cơ sở đoàn trong Khối trao tặng các tỉnh đoàn những công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa, như: Cụm III Đoàn Khối trao tặng công trình xây dựng Nhà tình nghĩa, các phần quà ý nghĩa cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; trao tặng máy tính, xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn… với tổng trị giá 400 triệu đồng; Cụm II Đoàn Khối trao tặng công trình, phần việc thanh niên tại tỉnh Cao Bằng với trị giá 500 triệu đồng và nhiều hoạt động ý nghĩa khác…

* Cùng ngày, Ban Thường vụ Đoàn Khối tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt nghiên cứu, học tập chuyên đề tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024, với nội dung chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, thử thách, dám hành động vì lợi ích chung”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giới thiệu việc làm cho ít nhất 5.000 đoàn viên, thanh niên

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.