(HNM) - Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), cơ quan phụ trách kiểm dịch thủy sản xuất khẩu và nguyên liệu thủy sản nhập khẩu cho biết, sẽ giảm thời gian khai báo kiểm dịch tại các cơ quan kiểm dịch động vật tại cửa khẩu.
Chế biến thủy sản xuất khẩu tại Công ty XNK thủy sản Quảng Ngãi. |
Đối với sản phẩm thủy sản xuất khẩu bị triệu hồi hoặc bị trả về, sản phẩm thủy sản nhập khẩu trực tiếp từ tàu đánh bắt hải sản nước ngoài, chủ hàng không phải đăng ký kiểm dịch nhập khẩu với Cục Thú y tại Hà Nội, chỉ cần khai báo với cơ quan kiểm dịch động vật cửa khẩu địa phương để làm thủ tục kiểm dịch. Thủy sản sơ chế hoặc nguyên liệu để chế biến thực phẩm khi nhập khẩu thì không cần giấy chứng nhận HACCP (phân tích mối nguy và kiểm soát các điểm tới hạn); sản phẩm thủy sản nhập khẩu đã chế biến sử dụng làm thực phẩm, trường hợp không có giấy chứng nhận HACCP hoặc tương đương, doanh nghiệp có thể cung cấp giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền nước xuất khẩu chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh đối với cơ sở chế biến tại nước xuất khẩu.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.