(HNM) - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, hiện giá tôm nguyên liệu ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long giảm mạnh, khoảng từ 25.000 đồng đến 35.000 đồng/kg.
Theo VASEP nguyên nhân giá tôm giảm mạnh là do phần lớn các doanh nghiệp kinh doanh và xuất khẩu mặt hàng này đang gặp khó khăn về nguồn vốn nên họ chỉ thu mua chế biến để cung cấp theo các đơn đặt hàng mà nhà nhập khẩu đã ký kết trước đó, DN không dám thu mua để chế biến dự trữ như thời điểm trước đây.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.