(HNM) - Trong những ngày qua, giá thực phẩm tươi sống như rau xanh, thịt gà, thịt lợn... trên thị trường Hà Nội đã tăng lên gấp rưỡi.
Đơn cử giá rau mồng tơi tăng từ 3 nghìn đồng lên 4 nghìn đồng/bó; rau muống tăng từ 4 nghìn đồng lên 6 nghìn đồng/bó; rau bắp cải tăng từ 3,5 nghìn đồng lên 6 nghìn đồng/kg; giá rau cải chíp, cải ngọt hiện giá bán khoảng 15 nghìn đồng/kg, tăng 5 nghìn đồng/kg.
Tương tự, giá sản phẩm gia cầm, thủy cầm cũng tăng: Thịt gà ta giá dao động 135-155 nghìn đồng/kg, tăng 10-20 nghìn đồng/kg; gà công nghiệp 80-85 nghìn đồng/kg, tăng 5-10 nghìn đồng/kg... Giá thực phẩm tươi sống thời điểm này tăng cao hơn so với trung tuần tháng trước, một phần do ảnh hưởng của yếu tố thời tiết mưa rét đột ngột, rau màu kém phát triển, mặt khác do hạn hẹp về nguồn cung thực phẩm tươi sống...
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.