(HNMO) - Ngày 14-4, khảo sát của phóng viên Báo Hànộimới tại một số trang trại trên địa bàn thành phố Hà Nội cho thấy, trong khi giá thịt lợn hơi ở các doanh nghiệp lớn bán ra thị trường là 70.000 đồng/kg thì giá lợn hơi bán ra tại các trang trại, hộ dân vẫn tiếp tục tăng cao, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, dao động từ 85.000 đồng/kg đến 89.000 đồng/kg.
Ông Nguyễn Trọng Quang ở xã Tân Ước (huyện Thanh Oai) cho biết, hiện gia đình có 20 con lợn đến kỳ xuất chuồng và thương lái đã trả với giá 86.000 đồng/kg. Lý giải về tình trạng giá lợn trong dân và các trang trại vẫn ở mức cao, theo ông Quang, do nguồn cung chưa đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng.
Thêm vào đó là các loại phụ phí như phí nhân công, vận chuyển chưa giảm sẽ kéo theo giá thịt hơi từ các trang trại khó có thể giảm sâu ngay được.
Trong khi đó, giá bán thịt lợn ở các chợ dân sinh cũng tăng trở lại, theo bà Nguyễn Thị Thịnh, tiểu thương kinh doanh thịt lợn tại chợ xã Phú Túc (huyện Phú Xuyên), khoảng 5 ngày nay, các cơ sở giết mổ bán thịt lợn móc hàm ra thị trường tăng giá lên 120.000 đồng/kg, tăng khoảng 10.000 đồng/kg so với thời điểm đầu tháng 4-2020.
Điều này khiến cho giá bán thịt lợn ở chợ dân sinh cũng bắt đầu tăng trở lại với giá dao động từ 140.000 đồng/kg đến 180.000 đồng/kg tùy từng loại.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.