(HNM) - Ngày 25-10, giá thịt lợn hơi trên địa bàn cả nước có chiều hướng tăng nhẹ so với tuần trước.
Cụ thể, ở khu vực miền Bắc, thịt lợn hơi tăng nhẹ 1.000 - 3.000 đồng/kg so với tuần trước, dao động trong khoảng 60.000 - 67.000 đồng/kg; các tỉnh: Bắc Giang, Thái Bình, Ninh Bình và Tuyên Quang có giá 65.000 - 66.000 đồng/kg; tại thị trường Hà Nội, giá thịt lợn hơi được các thương lái thu mua trong khoảng 66.000 đồng/kg.
Tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, giá thịt lợn hơi tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg so với tuần trước, dao động trong khoảng 64.000 - 72.000 đồng/kg.
Tại thị trường miền Nam, giá thịt lợn hơi điều chỉnh tăng 1.000 - 3.000 đồng/kg so với tuần trước, được thu mua trong khoảng 70.000 - 77.000 đồng/kg.
Theo nhận định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá thịt lợn hơi trên địa bàn cả nước tuần này tăng nhẹ nhưng vẫn giảm so với các tháng trước đó, do các địa phương đang đẩy mạnh tái đàn.
Đến nay, tốc độ tái đàn mạnh nhất là khu vực Đông Nam Bộ đạt hơn 100%, thấp nhất là vùng Đồng bằng sông Cửu Long đạt 60,9%; vùng Tây Nguyên đạt 96%; Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung đạt 93,9%; trung du miền núi phía Bắc đạt 80,2%; Đồng bằng sông Hồng đạt 68%.
Tuy nhiên, từ nay đến cuối năm 2020, do thời tiết diễn biến bất thường cùng với nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của người dân tăng cao, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các địa phương cần giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh từ thôn, xóm và các hộ chăn nuôi, đặc biệt với bệnh Dịch tả lợn châu Phi.
Mặt khác, các địa phương hướng dẫn người dân tái đàn lợn theo hướng an toàn sinh học để bảo đảm tổng đàn đủ nguồn cung phục vụ thị trường Tết Nguyên đán sắp tới.
Theo khảo sát của phóng viên Báo Hànộimới, giá thịt lợn ở các chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn ổn định, dao động trong khoảng 100.000 - 160.000 đồng/kg tùy từng loại.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.