(HNM) - Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam, hiện giá cá tra nguyên liệu đang ở mức thấp, chỉ từ 22.000 đến 23.000 đồng/kg và chưa có dấu hiệu tăng trở lại.
Sản phẩm thủy sản xuất khẩu đang gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Như Ý |
Nguyên nhân là xuất khẩu khó khăn nên nhà máy không thu mua. Thị trường tôm nguyên liệu vẫn trầm lắng và giá ở mức tương đối thấp: Giá các loại tôm nước lợ như tôm sú, tôm thẻ chân trắng tại Đồng bằng sông Cửu Long hiện giảm bình quân 20.000 - 30.000 đồng/kg so với tháng 4 và đang ở mức thấp nhất từ đầu năm đến nay; tôm sú loại 20 con/kg có giá 240.000-250.000 đồng/kg, loại 30 con/kg giá 160.000-170.000 đồng/kg, loại 40 con/kg khoảng 140.000 đồng/kg. Trong khi đó, tôm thẻ chân trắng loại 40 con/kg giá 125.000-130.000 đồng/kg, loại 50 con/kg giá khoảng 110.000 đồng/kg, loại 100 con giá 75.000-80.000 đồng/kg. Giá tôm giảm mạnh do nguồn cung tăng, trong khi nhu cầu nhập khẩu tôm tại nhiều nước chưa tăng.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.