Giao thông

Đội nắng nóng, đua tiến độ trên đại công trường Vành đai 4

Hữu Chánh (laodong.vn) 28/04/2024 - 06:51

Trời nắng nóng lên đến gần 40 độ C, nhóm công nhân, kỹ sư căng mình thi công Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội, đẩy nhanh tiến độ dự án...

Chiều 27-4, TP Hà Nội được dự báo xảy ra nắng nóng trên diện rộng, nền nhiệt thậm chí có nơi đạt mức gần 40 độ C. Thời tiết vô cùng oi bức, nóng nực.

Mặc dù thời tiết nóng như đổ lửa nhưng trên công trường các gói thầu dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô đoạn qua Hà Nội, các kỹ sư và công nhân vẫn nỗ lực "vượt nắng, thắng mưa", đẩy nhanh tiến độ dự án.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại gói thầu XL09 (Dự án thành phần 2.1 - Xây dựng đường song hành) thuộc địa phận huyện Hoài Đức, vào khoảng 15h chiều, nhiều kỹ sư và công nhân "đội nắng" để triển khai thi công.

Gói thầu này dài hơn 21km, do Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam - Vinaconex thi công.

Nam công nhân Lò Văn Thắm (19 tuổi) kể, khi nhận thông báo từ nhà thầu về việc thi công xuyên lễ 30/4 - 1/5, anh em công nhân đều đồng tình.

"Mọi người ở lại làm việc đều được quan tâm, động viên tinh thần để cố gắng chung sức đẩy nhanh tiến độ dự án" - anh Thắm nói.

Công nhân quê Sơn La cho biết, làm việc ngoài trời dưới nắng nóng như thiêu đốt, người lao động như anh rất nhanh xuống sức.

"Làm việc được thời gian ngắn, anh em công nhân chúng tôi phải nghỉ giải lao, uống nước để lấy lại sức rồi tiếp tục làm việc" - anh Thắm chia sẻ.

Công trường thi công Vành đai 4 Vùng Thủ đô, đoạn qua huyện Hoài Đức, Hà Nội. Ảnh Hữu Chánh
Công trường thi công Vành đai 4 Vùng Thủ đô đoạn qua huyện Hoài Đức, Hà Nội. Ảnh Hữu Chánh

Ông Nguyễn Văn Đảo (65 tuổi, quê Thái Bình) cho biết, những ngày qua, thời tiết trên công trường vô cùng khắc nghiệt nhưng các công nhân vẫn cố gắng vượt qua để hoàn thành các hạng mục của dự án.

"Những ngày nắng nóng, chúng tôi thường làm từ 6h sáng và đến khoảng trước 11h thì nghỉ. Buổi chiều cũng chờ tới lúc trời bớt nắng, anh em mới làm hoặc tăng ca vào ban đêm. Chỉ có như vậy mới chống chọi được tiết trời khắc nghiệt thế này" - ông Đảo nói.

Ông Nguyễn Hoàng Hải - Chỉ huy trưởng gói thầu số 9 - cho hay, trên công trường dự án, đơn vị đang triển khai thi công đồng loạt tất cả các hạng mục đắp cát nền đường, xử lý nền đất yếu, các công trình cầu, cống và một số công trình phụ trợ khác.

Thời điểm này đang là cao điểm mùa khô, thuận lợi cho thi công nên các nhà thầu tận dụng từng ngày từng giờ để bứt tốc nhiều hạng mục. Nhà thầu đã huy động gần như 100% nhân sự, máy móc để đẩy nhanh tiến độ toàn dự án.

Trên công trường gói thầu số 9 hiện có 140 đầu thiết bị máy móc với gần 340 cán bộ, kỹ sư, công nhân viên được chia thành 23 mũi thi công, trong đó có 20 mũi thi công đường và 3 mũi thi công cầu.

"Tiến độ năm 2024, nhà thầu sẽ hoàn thành 100% nền đường và công trình cầu nếu không vướng mặt bằng. Còn công tác xử lý nền đất yếu sẽ hoàn thành trong tháng 6/2024” - ông Hải thông tin.

Một số hình ảnh công trường Vành đai 4 đoạn qua huyện Hoài Đức (Hà Nội), chiều 27-4:

Phương tiện, máy móc hoạt động không nghỉ trên công trường thi công Vành đai 4 Vùng Thủ đô. Ảnh: Hữu Chánh
Phương tiện, máy móc hoạt động không nghỉ trên công trường thi công Vành đai 4 - Vùng Thủ đô. Ảnh: Hữu Chánh
Nhóm công nhân đội nắng làm việc để đảm bảo tiến độ dự án. Ảnh: Hữu Chánh
Nhóm công nhân đội nắng làm việc để đảm bảo tiến độ dự án. Ảnh: Hữu Chánh
Nam công nhân Lò Văn Thắm.
Nam công nhân Lò Văn Thắm làm việc giữa trời nắng chang chang. Ảnh: Hữu Chánh
Tuyến đường công vụ trên công trường được tưới nước liên tục để hạn chế bụi. Ảnh: Hữu Chánh
Trên công trường gói thầu số 9 hiện có 140 đầu thiết bị máy móc với gần 340 cán bộ, kỹ sư, công nhân viên làm nhiệm vụ. Ảnh: Hữu Chánh
Phương tiện thi công cũng cần che chắn kín hết mức có thể để giúp người trong ca bin chống đỡ nắng nóng
Phương tiện thi công được che chắn kín hết mức có thể để giúp người trong ca bin chống đỡ nắng nóng. Ảnh: Hữu Chánh
Mau xuống sức, nam công nhân nghỉ uống nước tại chỗ.
Mau xuống sức, công nhân Nguyễn Văn Đảo nghỉ uống nước tại chỗ. Ảnh: Hữu Chánh
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đội nắng nóng, đua tiến độ trên đại công trường Vành đai 4

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.