Ngày 26-4 (tức ngày 8 tháng Ba âm lịch), Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2015 tổ chức hội thi
Tham dự hội thi có 4 đội gồm: Phú Thọ 1, Phú Thọ 2, Hải Dương và Hà Nội. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất gói, nấu bánh chưng cho đội Hà Nội và giải Nhất giã bánh giầy cho đội Hải Dương.
Bánh chưng, bánh giầy là biểu trưng của trời, đất, được chế biến từ hạt lúa nếp thơm, một sản phẩm tiêu biểu của nghề trồng lúa nước có từ thời Vua Hùng. Hai loại bánh đặc biệt này được gắn với tục thờ cúng tổ tiên, với tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương của dân tộc Việt Nam. Hội thi "Gói, nấu bánh chưng, giã bánh giầy dâng lên Vua Hùng" được tổ chức hằng năm tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng để tỏ lòng biết ơn, tri ân công đức các Vua Hùng đã tạo dựng nên một phong tục đẹp của dân tộc.
Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Phú Thọ Phạm Bá Khiêm cho biết, hai đội đoạt giải Nhất hội thi "Gói, nấu bánh chưng, giã bánh giầy dâng lên Vua Hùng" năm 2015 sẽ được gói, nấu bánh chưng, giã bánh giầy dâng lên Vua Hùng vào ngày 10 tháng Ba âm lịch năm sau.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.