Theo dõi Báo Hànộimới trên

Độc đáo món ăn chế biến từ xoài Đồng Tháp

Việt Tiến| 29/04/2023 19:27

(HNMO) – Ngày 29-4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp phối hợp Viện Nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ và đào tạo MeKong tổ chức hội thi Tinh hoa ẩm thực Xoài Đồng Tháp - “Ngọt ngào hương vị quê hương”.

Cuộc thi thu hút đông đảo người tham gia.

Đây là một trong những nội dung nổi bật của Lễ hội Xoài Đồng Tháp diễn ra từ ngày 28-4 đến ngày 1-5. Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháo Phạm Thiện Nghĩa cho biết, tháng 4 là thời điểm những trái xoài Đồng Tháp chín rộ. Nhân dịp này, địa phương tổ chức Lễ hội xoài để mời gọi người dân cả nước về Đồng Tháp thưởng thức ngay những quả xoài tươi ngon nhất, cùng nhiều món ăn, thức uống chế biến từ xoài qua bàn tay khéo léo, đầy sáng tạo, và về để trải nghiệm tình đất, tình người của bà con nông dân quê hương Đồng Tháp.

Tham gia Hội thi có 21 đội, mỗi đội sẽ chế biến 11 món ngọt và 1 món mặn với nguyên liệu chính là xoài

Với bàn tay khéo léo và sự sáng tạo, các đội dự thi đã tạo ra nhiều món ăn ngon từ xoài như: Tôm sốt xoài, cà ri xoài, xíu mại sốt xoài, kem xoài, rau câu xoài, xôi xoài... vô cùng hấp dẫn.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, Hội thi có rất nhiều món ăn ngon, độc đáo và mang tính sáng tạo cao.
(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Độc đáo món ăn chế biến từ xoài Đồng Tháp

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.