(HNMO) – Ngày 29-4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp phối hợp Viện Nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ và đào tạo MeKong tổ chức hội thi Tinh hoa ẩm thực Xoài Đồng Tháp - “Ngọt ngào hương vị quê hương”.
Đây là một trong những nội dung nổi bật của Lễ hội Xoài Đồng Tháp diễn ra từ ngày 28-4 đến ngày 1-5. Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháo Phạm Thiện Nghĩa cho biết, tháng 4 là thời điểm những trái xoài Đồng Tháp chín rộ. Nhân dịp này, địa phương tổ chức Lễ hội xoài để mời gọi người dân cả nước về Đồng Tháp thưởng thức ngay những quả xoài tươi ngon nhất, cùng nhiều món ăn, thức uống chế biến từ xoài qua bàn tay khéo léo, đầy sáng tạo, và về để trải nghiệm tình đất, tình người của bà con nông dân quê hương Đồng Tháp.
Với bàn tay khéo léo và sự sáng tạo, các đội dự thi đã tạo ra nhiều món ăn ngon từ xoài như: Tôm sốt xoài, cà ri xoài, xíu mại sốt xoài, kem xoài, rau câu xoài, xôi xoài... vô cùng hấp dẫn.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.