Theo dõi Báo Hànộimới trên

Diện tích nuôi tôm giảm 66 nghìn hécta

Chí Kiên| 13/05/2010 06:40

(HNM) - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VSEP) cho biết, các nhà máy chế biến tôm đông lạnh không mua được tôm nguyên liệu chế biến nên chỉ hoạt động 30% đến 50% công suất thiết kế.

Trong khi đó, giá tôm liên tục tăng cao từ đầu năm tới nay, có lúc tăng 30% đến 40% so với cuối năm 2009. Thời gian qua, diện tích nuôi tôm đã giảm mạnh, ở thời điểm này giảm 66 nghìn hécta so với năm 2008, xuống còn 548 nghìn hécta. Những tháng đầu năm dù xuất khẩu tôm có kim ngạch tăng khá nhưng sản lượng tôm nuôi chỉ tăng 6,1%.

Hiện, thị trường Nhật và Mỹ chiếm tới 33% sản lượng xuất khẩu tôm của Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Diện tích nuôi tôm giảm 66 nghìn hécta

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.