(HNM) - Theo Bộ NN& PTNT, diện tích cây ăn quả cả nước năm 2021 đạt 1,18 triệu héc ta, tăng 448.000ha so với năm 2020; sản lượng và chất lượng các loại cây ăn quả đều tăng, một số cây ăn quả chủ lực như: Nhãn, xoài, thanh long... tăng 5-19% về diện tích so với năm 2020.
Để nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững cây ăn quả, Bộ NN&PTNT khuyến cáo các địa phương tiếp tục mở rộng diện tích một số cây ăn quả chủ lực có giá trị xuất khẩu như chuối, xoài, dứa, nhãn... phục vụ tốt nhu cầu tiêu thụ trong nước nhằm hạn chế nhập khẩu và gia tăng xuất khẩu. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm cây ăn quả cần nâng cao năng lực bảo quản, giảm tổn thất sau thu hoạch cả về số lượng và chất lượng; tăng cường chế biến sâu sản phẩm quả, gia tăng giá trị sản xuất; mở rộng thị trường, tăng khối lượng và giá trị xuất khẩu.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.