(HNMO) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 88/KH-UBND ngày 24-4, về đẩy mạnh phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt, nông sản an toàn cho thành phố Hà Nội năm 2020.
Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho thành phố Hà Nội năm 2020, UBND thành phố sẽ triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để đạt được mục tiêu: 100% cán bộ quản lý an toàn thực phẩm các cấp trên địa bàn thành phố được đào tạo, tập huấn trang bị đầy đủ kiến thức để tổ chức triển khai xây dựng, phát triển chuỗi liên kết sản xuất tiêu thụ nông sản an toàn.
Các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã duy trì, tăng thêm hơn 20% chuỗi liên kết sản xuất tiêu thụ nông sản an toàn trên địa bàn thành phố; bảo đảm 100% chuỗi liên kết sản xuất tiêu thụ nông sản an toàn ứng dụng công nghệ thông tin truy xuất nguồn gốc sử dụng mã QR, minh bạch thông tin đến người tiêu dùng...
Trong kế hoạch này, UBND thành phố yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo thúc đẩy liên kết sản xuất, kết nối tiêu thụ, bảo đảm đủ nguồn cung sản phẩm rau, thịt, nông sản an toàn phục vụ nhu cầu người tiêu dùng Thủ đô ứng phó với diễn biến dịch Covid-19…
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.