Chính trị

Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích quốc gia nhà cụ Nguyễn Thị An

Hương Ly 16/05/2024 - 19:00

Chiều 16-5, Đoàn đại biểu quận Tây Hồ đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích quốc gia nhà cụ Nguyễn Thị An - Địa điểm lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ.

th-tuong-niem-(1).jpg
Đoàn đại biểu quận Tây Hồ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Hương Ly

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu quận Tây Hồ đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Theo Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng, kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác hằng năm là dịp để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Tây Hồ tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Từ đó, có những việc làm thiết thực, cụ thể để tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hun đúc niềm tin và khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường như mong ước của Bác.

th-di-tich-.jpg
Đoàn đại biểu quận Tây Hồ thăm phòng trưng bày tại khu di tích. Ảnh: Hương Ly

Đồng chí Nguyễn Lê Hoàng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội quận tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tập trung chỉ đạo giải quyết nhiệm vụ khó khăn, phức tạp thuộc thẩm quyền, trách nhiệm được giao theo nội dung đăng ký được Ban Thường vụ Quận ủy Tây Hồ phê duyệt, qua đó phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu...

Gia đình cụ Nguyễn Thị An (vợ cụ Chánh tổng Công Ngọc Lâm) là cơ sở cách mạng tin cậy nằm trong An toàn khu của Trung ương Đảng giai đoạn 1941-1945. Đây là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh lưu lại và làm việc khi từ Chiến khu Việt Bắc trở về Hà Nội từ ngày 23 đến 25-8-1945 để chuẩn bị cho sự kiện đặc biệt quan trọng: Khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào ngày 2-9-1945.

Di tích nhà cụ Nguyễn Thị An hiện vẫn được bảo tồn nguyên vẹn với 14 di vật, hiện vật cùng nhiều tài liệu, hình ảnh liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngôi nhà đã được công nhận là Di tích quốc gia và trở thành một “địa chỉ đỏ” của quận Tây Hồ, nơi tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích quốc gia nhà cụ Nguyễn Thị An

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.