Sách

Chuỗi sự kiện về sách “Nhà mình thích ở bên nhau”

Thụy Du 19/06/2024 - 15:19

Chuỗi sự kiện “Nhà mình thích ở bên nhau” gồm các hoạt động dành cho cả cha mẹ và các con, như cuộc thi vẽ tranh và triển lãm về gia đình, booktour đọc sách chủ đề gia đình, tọa đàm gia đình đa thế hệ…

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28-6), Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức chuỗi sự kiện “Nhà mình thích ở bên nhau” từ ngày 23 đến 30-6.

gia-dinh.jpg
Sẽ có chương trình booktour chủ đề về gia đình trong chuỗi sự kiện. Ảnh: Nhã Nam.

Trong đó, nổi bật là cuộc thi vẽ tranh và triển lãm chủ đề gia đình. Các bạn nhỏ và cả cha mẹ có thể thỏa sức sáng tạo với giấy và bút màu, vẽ người thân hoặc vẽ những niềm vui, những kỷ niệm đáng nhớ của nhà mình. 25 tranh ấn tượng nhất sẽ được triển lãm tại Lotte Mall Tây Hồ (272 Võ Chí Công, Hà Nội) từ ngày 23 đến 30-6.

khong-gian-trien-lam.jpg
Không gian triển lãm tranh chủ đề về gia đình. Ảnh: Nhã Nam.

Triển lãm và booktour “Nhà mình thích ở bên nhau” được khai mạc vào 10h ngày 23-6, tại Nhã Nam Bookstore (tầng 4, Lotte Mall Tây Hồ). Tại đây, Ban tổ chức sẽ giới thiệu Tủ sách Gia đình với những cuốn sách kinh điển có sức sống lâu bền trên thế giới và cả sách được viết và minh họa bởi các tác giả, họa sĩ Việt Nam về chủ đề này.

Tham gia booktour, các bạn nhỏ và cha mẹ được nghe biên tập viên sách thiếu nhi đọc những cuốn sách thú vị và ý nghĩa về tình cảm gia đình. Nhân dịp này, Ban tổ chức giới thiệu cuốn sách đặc biệt “Ai ai cũng tính” – tác phẩm đoạt Giải thưởng Văn học thiếu nhi và thanh thiếu niên Bắc Âu 2019 và là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại của Na Uy.

ai-ai-cung-tinh.jpg
Cuốn sách "Ai ai cũng tính" được giới thiệu trong chuỗi sự kiện. Ảnh: Nhã Nam.
G
Một số cuốn sách trong Tủ sách Gia đình. Ảnh: Nhã Nam.

Trong chuỗi sự kiện còn có tọa đàm “Gia đình đa thế hệ: Khi Gen X, Gen Y và Gen Z là người một nhà” vào 19h30 ngày 28-6, tại Nhã Nam Bookstore (tầng 4, Lotte Mall Tây Hồ). Các chuyên gia sẽ trao đổi về khái niệm gia đình đa hệ; tạo cơ hội để các gia đình chia sẻ và học hỏi lẫn nhau về cách duy trì mối quan hệ gia đình bền vững; nâng cao nhận thức cộng đồng về sự đa dạng và tính đa hệ trong gia đình.

Nhân dịp này, Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông giới thiệu với độc giả Tủ sách Gia đình với những cuốn sách hấp dẫn và ý nghĩa dành cho mọi lứa tuổi: “Con yêu bố chừng nào”, “Làn hơi ấm – Cái mũi đen”, “Ở nơi quỷ sứ giặc non”, “Vì con yêu mẹ”, “Nhà mình thích ở bên nhau”, “Nhỡ bố ở quá xa”, “Đường về nhà”, “Mãi yêu con”, “Voi con tìm mẹ”, “Thế mới là Tết”, “Mẹ yêu ai nhất?”, “Trong vòng tay mẹ”, “Ngày xưa của con”…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chuỗi sự kiện về sách “Nhà mình thích ở bên nhau”

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.