(HNM) - Ngày 28-1, Sở Y tế Hà Nội đã tổng kết 3 năm triển khai thực hiện đề án mô hình cải thiện an toàn thực phẩm (ATTP) đối với dịch vụ ăn uống tại một số phường, thị trấn giai đoạn 2013-2015.
Đề án được triển khai tại 176 phường, thị trấn với 9.258 cơ sở dịch vụ ăn uống đã tạo ra sự chuyển biến rõ về ý thức chấp hành quy định ATTP của nhà quản lý, sản xuất và kinh doanh. Cụ thể, tỷ lệ người quản lý có kiến thức, thực hành đúng về ATTP đạt 86% (trước đó là 59,1%); tỷ lệ người tiêu dùng có kiến thức, thực hành đúng về ATTP là hơn 83% (trước là 72,6%); tỷ lệ này đối với người chế biến, kinh doanh là 75% (trước là 58%).
Tuy nhiên, 70% cán bộ quản lý chưa yên tâm với dịch vụ ăn uống tại địa phương vì lo ngại về nguồn gốc thực phẩm. Trong năm 2016, Sở Y tế Hà Nội đặt mục tiêu 80% số người sản xuất, kinh doanh thực phẩm có kiến thức thực hành đúng về ATTP; tỷ lệ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, dịch vụ ăn uống được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP đạt 78%. Ngoài ra, Hà Nội cũng phấn đấu điều tra, xử lý kịp thời 100% số vụ ngộ độc thực phẩm; xét nghiệm nhanh về ATTP tại hơn 95% cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.