Xã hội

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội rút ngắn chuyến công tác nước ngoài, đến ngay bệnh viện thăm nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Hiền Lương 15/09/2023 - 14:55

Trưa 15-9, sau khi rút ngắn chuyến công tác nước ngoài và về đến sân bay Nội Bài, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã đến thẳng Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để thăm hỏi các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân.

Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh đã đến giường bệnh gặp gỡ, thăm hỏi và động viên 4 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn. Ngay từ khi các nạn nhân nhập viện, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã bố trí các y, bác sĩ dày dạn kinh nghiệm túc trực cấp cứu...

bn5.jpg
Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh thăm, động viên bệnh nhi là nạn nhân vụ cháy đang bình phục sau khi được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn chăm sóc.

Hiện, 3 nạn nhân là người trong một gia đình đang điều trị tại Khoa Bỏng, người vợ đang mang thai. Nạn nhân thứ 4 là một phụ nữ bị chấn thương cột sống đang điều trị ở Khoa Phẫu thuật thần kinh. Cả 4 bệnh nhân đều đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch, sức khỏe hồi phục tích cực, có thể nói chuyện...

Trò chuyện với Chủ tịch UBND thành phố, các nạn nhân bày tỏ cảm động trước sự chăm sóc chu đáo, kịp thời của các y, bác sĩ và sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, các sở, ngành, đoàn thể.

Chia sẻ với những mất mát và động viên các nạn nhân, Chủ tịch UBND thành phố mong muốn bà con yên tâm điều trị.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh cho biết: "Ngay khi đang công tác ở nước ngoài, nghe báo cáo vụ việc qua điện thoại, tôi đã trực tiếp chỉ đạo và ngay trong đêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Hồng Sơn đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu nạn và xử lý hậu quả vụ việc, báo cáo lãnh đạo Chính phủ, Thành ủy để thực hiện các biện pháp khẩn cấp cứu chữa các nạn nhân, hỗ trợ việc hiếu, ổn định đời sống các nạn nhân, thân nhân nạn nhân và người dân khu vực".

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chúc các bệnh nhân sớm bình phục, đồng thời nhấn mạnh: "Thành phố sẽ hỗ trợ cao nhất, lo toan đầy đủ, chu đáo với các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân nhanh chóng ổn định cuộc sống. Mọi người cần vững vàng, yên tâm điều trị để sớm bình phục".

Trao đổi với lãnh đạo các đơn vị cùng đi, Chủ tịch UBND thành phố lưu ý thêm nguy cơ cháy nổ, mất an toàn của các hầm để xe; đồng thời lưu ý, bên cạnh các giải pháp của lực lượng chức năng, phải tăng cường tuyên truyền, vận động và huy động người dân tham gia giám sát những người xung quanh thực hiện nghiêm quy định về phòng cháy, chữa cháy để bảo vệ an toàn cho tất cả mọi người.

Chủ tịch UBND thành phố biểu dương tinh thần khẩn trương, hết lòng vì người bệnh của các y, bác sĩ và yêu cầu tiếp tục theo dõi sát sao sức khỏe các nạn nhân. Các y, bác sĩ làm hết mình để cứu chữa các nạn nhân, vừa chăm lo sức khỏe, vừa quan tâm động viên tinh thần người bệnh và người nhà bệnh nhân.

1(2).jpg
Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh thăm hỏi, động viên nạn nhân vụ cháy tại quận Thanh Xuân.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh trân trọng cảm ơn lực lượng chức năng và người dân đã không ngại nguy hiểm, nỗ lực chữa cháy, cứu người; y, bác sĩ các bệnh viện Trung ương, Hà Nội nỗ lực ngày đêm cứu chữa các nạn nhân; các tầng lớp nhân dân đã chung tay giúp đỡ các nạn nhân trong lúc hoạn nạn...

Chủ tịch UBND thành phố cũng cho biết, ngay trong chiều nay, đồng chí sẽ chủ trì cuộc họp trực tuyến tới các xã, phường về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với chung cư mini với tinh thần làm rõ trách nhiệm, kiên quyết loại bỏ các bất cập, tồn tại để bảo vệ lâu dài sức khỏe và tính mạng của nhân dân.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội rút ngắn chuyến công tác nước ngoài, đến ngay bệnh viện thăm nạn nhân vụ cháy chung cư mini

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.