(HNM) - PGS-TS Dương Anh Tuấn và cộng sự thuộc Viện Hóa học (Viện KHCN Việt Nam) vừa chiết tách thành công hoạt chất tryptophan từ tinh chất trứng kiến gai đen.
Đây là một loại amino acid, có tới 42-67% chất đạm với hơn 30 loại acid amin và 31 nguyên tố vi lượng, ngoài ra còn chứa hàm lượng vitamin A, D, E, B1, B2, B12, trong đó có những loại cơ thể người không tự tổng hợp được... Từ những nghiên cứu trên, Viện Hóa học phối hợp với Công ty cổ phần Khoa học công nghệ cao Việt Đức đã cho ra đời một sản phẩm hoàn toàn giữ được tinh chất quý có trong trứng kiến gai đen với thương hiệu Trytokc. Quá trình thử nghiệm lâm sàng tại Viện Y học cổ truyền trung ương cho thấy, sản phẩm trứng kiến gai đen có tác dụng tăng cường năng lượng cho người lao động trí óc, người trung niên, người cao tuổi, suy nhược cơ thể, tăng cường chức năng sinh lý hay các vấn đề về cơ, xương, khớp, chống lão hóa…
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.