Xây dựng

Chi trả hơn 30 tỷ đồng giải phóng mặt bằng tại xã An Thượng, Đông La (huyện Hoài Đức)

Ánh Dương 19/06/2024 15:15

Ngày 19-6, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hoài Đức phối hợp UBND các xã: An Thượng, Đông La tiếp tục tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ hộ gia đình, cá nhân có đất và tài sản trên đất nằm trong chỉ giới thu hồi thực hiện dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô.

Tại địa bàn xã An Thượng, có 50,18ha đất phải thu hồi để thực hiện dự án đường Vành đai 4, trong đó, 23,04ha là đất nông nghiệp của hơn 1.000 hộ; 22,14ha đất công và đường mương; 5ha đất đường đê tả Đáy.

Dự án đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã An Thượng với kỳ vọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có đất nằm trong vùng dự án hợp tác với chính quyền, cơ quan chức năng huyện trong quá trình giải phóng mặt bằng.

Trong đợt chi trả lần này, xã An Thượng có 126 hộ được nhận bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng, tổng số tiền gần 30 tỷ đồng. Đây là những hộ có đất nằm trong diện tích thu hồi bổ sung, UBND thành phố giao huyện Hoài Đức từ đầu năm 2024, đã được huyện thực hiện giải phóng mặt bằng vượt tiến độ được giao.

Tại xã Đông La, 12 hộ dân có đất ở bị thu hồi để phục vụ dự án đường Vành đai 4 nhưng không thuộc diện phải bố trí tái định cư. Các hộ được nhận tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng tổng số 2,2 tỷ đồng.

Quá trình tổ chức chi trả tiền, cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện thực hiện công khai, minh bạch theo quy định của pháp luật.

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hoài Đức Nguyễn Chí Hiệu, đường Vành đai 4 - Vùng thủ đô Hà Nội trên địa bàn huyện Hoài Đức dài khoảng 17,1km, đi qua 12 xã. Tổng diện tích đất cần thu hồi giải phóng mặt bằng 247,085ha. Đến nay, huyện đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công 236,13ha, đạt 98,54% tổng diện tích dự án.

Từ nay đến cuối năm 2024, huyện Hoài Đức tập trung giải quyết dứt điểm những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng dự án, bảo đảm tiến độ theo chỉ đạo của thành phố.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chi trả hơn 30 tỷ đồng giải phóng mặt bằng tại xã An Thượng, Đông La (huyện Hoài Đức)

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.