Xã hội

Các cấp công đoàn chia sẻ với gia đình, nạn nhân vụ cháy

Hà Phong 24/05/2024 - 19:41

Chiều 24-5, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh cùng đoàn công tác LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tới Bệnh viện Giao thông Vận tải để thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ cho các nạn nhân vụ cháy nhà trọ tại phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

img_20240524_182741.jpg
Đoàn công tác nắm tình hình sức khỏe của các nạn nhân.

Báo cáo với lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Trần Thị Thanh, Phó Ban phụ trách Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động LĐLĐ thành phố Hà Nội cho biết, ngay sau khi nắm bắt được thông tin về vụ cháy tại số 1, ngách 43/98/31, ngõ 43 đường Trung Kính, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đề nghị công đoàn cấp trên trực tiếp đến cơ sở khẩn trương rà soát và báo cáo nhanh thông tin các đoàn viên công đoàn, người lao động và thân thân nạn nhân tử vong trong vụ cháy để có giải pháp hỗ trợ.

img_20240524_184449.jpg
img_20240524_182732.jpg
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh cùng đoàn công tác thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân.

Cùng với đó, lãnh đạo LĐLĐ quận Cầu Giấy đến hiện trường, Bệnh viện Giao thông Vận tải để nắm tình hình. Qua nắm bắt, trong 14 người thiệt mạng có 2 trường hợp là công nhân, lao động. Trong số những nạn nhân bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải là vợ chồng chị N.T.X (quê ở tỉnh Hòa Bình, làm việc tại Công ty TNHH Đầu tư giáo dục Trạng Nguyên) và anh N.T.K (quê ở tỉnh Phú Thọ, làm việc tại Công ty cổ phần ULTTY Việt Nam); bà N.T.A.T (Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, là chủ nhà)…

Sau khi nắm rõ sự việc, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh cùng đoàn công tác đã tới Khoa cấp cứu Bệnh viện Giao thông Vận tải để thăm hỏi các nạn nhân.

Tại các giường bệnh, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ân cần, động viên chị N.T.X, anh N.T.K và bà N.T.A.T cùng 2 cháu nhỏ là nạn nhân vụ cháy bình tâm, tuân thủ phác đồ điều trị tại bệnh viện để sớm hồi phục. Đồng thời, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao quà hỗ trợ cho các nạn nhân. Đại diện LĐLĐ thành phố Hà Nội và LĐLĐ quận Cầu Giấy cũng đã trao quà cho các nạn nhân.

img_20240524_174830.jpg
img_20240524_174856.jpg
LĐLĐ huyện Thạch Thất, LĐLĐ thị xã Sơn Tây đã đến thăm hỏi động viên, chia sẻ với những mất mát và động viên gia đình đoàn viên Bùi Thị Tuyết Chinh.

Cũng trong ngày 24-5, LĐLĐ huyện Thạch Thất đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những mất mát và động viên gia đình đoàn viên Bùi Thị Tuyết Chinh (mẹ của nạn nhân V.T.L đã mất trong vụ cháy). Dịp này, LĐLĐ huyện Thạch Thất đã trao hỗ trợ của LĐLĐ thành phố 5 triệu đồng, LĐLĐ huyện Thạch Thất 5 triệu đồng, LĐLĐ quận Cầu Giấy 3 triệu đồng.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Các cấp công đoàn chia sẻ với gia đình, nạn nhân vụ cháy

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.