Theo dõi Báo Hànộimới trên

Cả nước xảy ra 43 vụ ngộ độc thực phẩm trong 10 tháng năm 2022

Lộc Xuân| 02/11/2022 07:09

(HNM) - Theo báo cáo của Bộ Y tế, trong tháng 10-2022, cả nước đã xảy ra 4 vụ ngộ độc thực phẩm, 37 người bị ngộ độc (tăng 1 vụ ngộ độc và tăng 15 người bị ngộ độc so với tháng 9). Như vậy, tính chung trong 10 tháng năm 2022, cả nước xảy ra 43 vụ ngộ độc thực phẩm, 581 người bị ngộ độc, trong đó có 11 người tử vong.

Để phòng, tránh ngộ độc thực phẩm cần tăng cường công tác thông tin, giáo dục và truyền thông về an toàn thực phẩm. Cụ thể, đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải tuân thủ và thực hiện đầy đủ quy định của pháp luật về bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, như: Quy định điều kiện cơ sở trang thiết bị dụng cụ, yêu cầu về kiến thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất; quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm...

Đối với người tiêu dùng cần được hướng dẫn việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chỉ mua và sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cả nước xảy ra 43 vụ ngộ độc thực phẩm trong 10 tháng năm 2022

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.