Giáo dục

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT gửi thư thăm hỏi địa phương bị ảnh hưởng mưa lũ

Thống Nhất 30/09/2023 - 19:12

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn chia sẻ với những khó khăn do ảnh hưởng của mưa lũ mà thầy và trò ngành giáo dục các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa đang phải đối mặt.

mam-non-thanh-lam-nhu-xuan-3220.jpg
Một trường mầm non của tỉnh Thanh Hóa bị ngập.

Nhận được tin đợt mưa lũ kéo dài vừa qua tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa đã gây nhiều thiệt hại về người, cơ sở vật chất, trường lớp, ngày 30-9, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn gửi thư thăm hỏi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa.

Nội dung thư cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được tin đợt mưa lũ kéo dài vừa qua tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa đã gây nhiều thiệt hại về người, cơ sở vật chất, trường lớp, thiết bị dạy học, sách giáo khoa, làm ảnh hưởng lớn đến kế hoạch giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh.

Đặc biệt, tại Thanh Hóa, có học sinh L.N.M (lớp 8C, Trường Trung học cơ sở Lương Nội, huyện Bá Thước) tử vong do đuối nước. Tại Nghệ An, có cô giáo .T.T.T và cô giáo V.T.T (giáo viên trường Phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Lưu Kiền, huyện Tương Dương) bị đất đá sụt lở, vùi lấp khi đang trên đường đi dạy học về, may mắn được người dân ứng cứu kịp thời.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo bày tỏ sự thương tiếc đối với học sinh L.N.M và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, nhà trường, bạn bè nơi em đang học tập.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng gửi lời cảm ơn bà con nhân dân bản Ang, xã Xá Lượng và lực lượng cứu hộ huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An đã kịp thời ứng cứu, giúp đỡ các cô giáo, mong hai cô giáo nhanh chóng bình phục, ổn định tâm lý để sớm trở lại với công việc.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ với những khó khăn mà thầy và trò ngành giáo dục các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa đang phải đối mặt và vượt qua để bảo đảm hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ năm học này.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục có phương án bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh trong mùa mưa lũ; chủ động khắc phục thiệt hại, bảo đảm cơ sở vật chất, đủ đồ dùng học tập, sách giáo khoa cho học sinh; dọn dẹp vệ sinh trưởng, lớp học để sớm đưa hoạt động dạy học trở lại bình thường.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ ngành giáo dục nâng cao năng lực phòng, chống và giảm thiểu thiên tai trong trường học; bảo đảm an toàn cho giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên và học sinh.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT gửi thư thăm hỏi địa phương bị ảnh hưởng mưa lũ

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.