Xây dựng

Bổ sung nhà để xe cao tầng tại sân bay Nội Bài

Lương Ninh Giang 02/05/2024 - 17:19

Bộ Giao thông Vận tải vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thời kỳ 2021-2030, trong đó có việc bổ sung nhà để xe cao tầng tại vị trí phía Đông khu vực Đài kiểm soát không lưu và trung tâm đào tạo thực hành cho nhân viên cứu nạn chữa cháy tàu bay tại vị trí phía Tây Nam của cảng.

cang-hang-khong-quoc-te-noi-bai-phan-cong.jpg
Bộ Giao thông Vận tải vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thời kỳ 2021-2030. Ảnh: Phan Công.

Theo quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ được bổ sung bãi tập kết phương tiện, thiết bị mặt đất tại vị trí phía Tây sân đỗ máy bay của nhà ga hành khách T2; trung tâm đào tạo thực hành cho nhân viên cứu nạn chữa cháy tàu bay tại vị trí phía Tây Nam của cảng.

Trong hạng mục quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ bổ sung nhà để xe cao tầng tại vị trí phía Đông khu vực Đài kiểm soát không lưu cùng với hệ thống giao thông kết nối.

Các nội dung khác giữ nguyên như Quyết định số 590/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (ban hành ngày 20-5-2008) phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Nội Bài giai đoạn đến năm 2020 và định hướng sau năm 2020 và Quyết định số 2540/QĐ-BGTVT (ban hành ngày 27-8-2010) của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

Cũng tại quyết định này, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan để quản lý và thực hiện quy hoạch phù hợp quy định hiện hành, đồng thời rà soát, hoàn thiện hồ sơ, bản vẽ quy hoạch bảo đảm phù hợp với nội dung quy hoạch được phê duyệt.

Khi triển khai thực hiện quy hoạch, Cục Hàng không Việt Nam và các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát quy hoạch các công trình để đề xuất điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với nhu cầu khai thác và đầu tư phát triển.

Trong các bước triển khai tiếp theo, Cục Hàng không Việt Nam và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, tính toán xác định các yếu tố kỹ thuật để bảo đảm tính hợp lý, thực hiện điều chỉnh và xử lý các nội dung theo thẩm quyền, báo cáo Bộ Giao thông Vận tải xem xét đối với những nội dung vượt thẩm quyền.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Bổ sung nhà để xe cao tầng tại sân bay Nội Bài

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.