Sách

Bộ đôi sách kinh điển về lịch sử dành cho thiếu niên

Vân Hạ 16/05/2024 - 06:33

Omega+ đã quyết định phát hành bộ đôi sách dành riêng cho các bạn nhỏ yêu thích tìm hiểu về lịch sử nhân loại.

Bộ đôi sách này sẽ giúp bạn đọc thiếu niên được mở rộng kiến thức về lịch sử, hiểu hơn về những vùng đất mới, những nền văn minh đã hình thành nên thế giới đa dạng ngày nay.

hnmo_bo-doi-sach-ls-4-.jpg
Bộ đôi sách về lịch sử dành cho thiếu niên.

Mặc dù hai cuốn sách “Những con đường tơ lụa và những trang sử phi thường tạo nên thế giới” và “Câu chuyện nhân loại: Một lược sử sống động về loài người” được viết hướng tới độc giả thiếu niên, nhưng những người trưởng thành nếu thích đọc các nội dung cô đọng, súc tích về các giai đoạn lịch sử nhân loại cũng có thể tìm đọc.

“Những con đường tơ lụa và những trang sử phi thường tạo nên thế giới” là cuốn sách dành cho thiếu nhi được viết dựa trên cuốn sách best-seller “Những con đường tơ lụa” đồ sộ của Giáo sư Peter Frankopan. Bao gồm 16 chương tương ứng với 16 con đường phát triển từ thời cổ đại tới ngày nay của lịch sử nhân loại, cuốn sách giải thích cho độc giả về những sự kiện xảy ra trong quá khứ và chúng có liên hệ với nhau như thế nào.

Tác giả cuốn sách chia sẻ: “Tôi đã quyết định dành cả cuộc đời mình để đọc và viết sách lịch sử, tìm kiếm các kết nối nhằm giải thích quá khứ tốt hơn cách tôi đã được dạy khi còn là một đứa trẻ”.

Ông cho rằng, lịch sử nhắc nhở cho chúng ta về những sự thay đổi đã xuất hiện thế nào trong quá khứ và giúp chúng ta hiểu được tại sao lại diễn ra sự thay đổi vào ngày nay.

hnmo_bo-doi-sach-ls-3-.jpg

Cuốn sách thứ hai trong bộ sách, “Câu chuyện nhân loại: Một lược sử sống động về loài người” được viết và minh họa bởi giáo sư người Mỹ gốc Hà Lan Hendrik Willem Van Loon. Đây là cuốn sách đầu tiên được Hiệp hội Dịch vụ thư viện dành cho trẻ em (Hoa Kỳ) trao Huân chương Newbery vào năm 1922.

Để có thể dễ dàng tiếp cận đến các bạn đọc thiếu niên, tác giả Van Loon tập trung vào những ý tưởng lớn và cắt bỏ bất kỳ chi tiết nào không trực tiếp giúp truyền đạt ý tưởng mà ông đang hướng tới. Đặc biệt, ông tự tay vẽ minh họa 77 bức tranh thay vì dùng các bức ảnh cho các sự kiện, giúp độc giả nhỏ tuổi cảm thấy thú vị hơn.

Van Loon chia sẻ rằng: “Lịch sử là tòa tháp kinh nghiệm hùng vĩ mà thời gian đã xây dựng giữa những cánh đồng bất tận của các thời đại đã qua”. Tuy không dễ để lên đến đỉnh của công trình kiến trúc cổ kính này, nhưng với đôi chân trẻ khỏe và vững vàng cùng sự quyết tâm kiên trì, chúng ta đang ngày một tiến xa hơn, vươn ra khỏi đường chân trời, mong mỏi tìm kiếm được câu trả lời thỏa đáng về lịch sử.

hnmo_bo-doi-sach-ls-2-.jpg

Cuốn sách “Câu chuyện nhân loại: Một lược sử sống động về loài người” được đánh giá là đã truyền cảm hứng tò mò và niềm yêu thích nghiên cứu về lịch sử cho rất nhiều thế hệ bạn đọc trên thế giới.

Tác giả Peter Frankopan là Giáo sư lịch sử thế giới tại Đại học Oxford. Ông nổi tiếng với cuốn sách “Những con đường tơ lụa” đã trở thành hiện tượng xuất bản, được trao nhiều giải thưởng danh giá và dịch ra hơn 16 ngôn ngữ.

Tác giả Hendrik Willem Van Loon (1882-1944) là nhà sử học, nhà báo và là tác giả của rất nhiều tác phẩm dành cho thiếu nhi. Ông được độc giả ca ngợi và yêu mến bởi những cuốn sách tự mình vẽ tranh minh họa, nổi bật nhất trong đó là cuốn sách “Câu chuyện nhân loại: Một lược sử sống động về loài người”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bộ đôi sách kinh điển về lịch sử dành cho thiếu niên

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.