Theo dõi Báo Hànộimới trên

Bầu cử Mỹ: Các điểm bỏ phiếu bắt đầu đóng cửa tại nhiều bang

Theo TTXVN/Vietnam+| 09/11/2022 07:25

Nhiều điểm bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ tại Mỹ ở các bang Indiana và Kentucky là những nơi đầu tiên đóng cửa vào lúc 18h.

Cử tri Mỹ bỏ phiếu bầu Quốc hội giữa nhiệm kỳ tại New York, ngày 8-11. Ảnh: THX/TTXVN

Chiều 8-11 theo giờ địa phương, các điểm bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ tại Mỹ đã bắt đầu được đóng tại nhiều bang.

Nhiều điểm bỏ phiếu ở các bang Indiana và Kentucky là những nơi đầu tiên đóng cửa vào lúc 18h.

Trong cuộc bầu cử có ý nghĩa quan trọng với chính trường Mỹ này, toàn bộ 435 ghế tại Hạ viện, 1/3 số ghế tại Thượng viện, cùng nhiều vị trí trong chính quyền địa phương sẽ được bầu lại. Ngoài ra, 5 bang cũng tổ chức trưng cầu dân ý về luật phá thai.

Trong một diễn biến đáng chú ý, hàng chục máy kiểm phiếu điện tử tại bang Arizona cùng ngày đã gặp sự cố.

Cựu Tổng thống Donald Trump cùng những người ủng hộ đã ngay lập tức cáo buộc đây là "bằng chứng gian lận bầu cử" của phe Dân chủ.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Giám sát hạt Maricopa Bill Gates đã công bố một video cho biết, khoảng 20% máy kiểm phiếu điện tử ở hạt đông dân nhất của bang Arizona đã gặp sự cố và các kỹ thuật viên đã tới sửa chữa.

Ông cũng lưu ý hạt Maricopa có 223 điểm bỏ phiếu và vì thế nếu gặp vấn đề, cử tri có thể đến các điểm bỏ phiếu khác. Ông Gates cũng hối thúc cử tri đi bỏ phiếu.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bầu cử Mỹ: Các điểm bỏ phiếu bắt đầu đóng cửa tại nhiều bang

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.