(HNMO) - Sáng 13-1, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố Hà Nội đã chủ trì phối hợp các ban HĐND thành phố khảo sát công tác cung ứng hàng hóa, quản lý an toàn thực phẩm, chống hàng giả và phòng, chống cháy nổ dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Khảo sát tại một số siêu thị lớn trên địa bàn thành phố, Đoàn khảo sát nhận định, Sở Công Thương đã chủ động xây dựng và hướng dẫn các đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn triển khai cung ứng hàng hóa Tết. Theo đó, hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết tăng trung bình từ 15% đến 30% so với năm trước, tùy từng mặt hàng. Đến nay, lượng hàng hóa tăng cường từ 15% đến 40%, sẵn sàng phục vụ người dân.
Bên cạnh đó Sở Công Thương cũng đưa vào vận hành thêm 28 điểm giới thiệu bán sản phẩm OCOP, nâng số điểm bán sản phẩm này lên 85 điểm trên toàn thành phố; tham mưu chấp thuận cho 161 xe chở hàng hóa thiết yếu của 24 doanh nghiệp hoạt động 24/24h đảm bảo lưu thông hàng hóa….
Đoàn khảo sát cũng ghi nhận các ngành của thành phố đã kiểm tra an toàn thực phẩm của 44 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh; phát hiện xử phạt hành chính 7 đơn vị.
Đối với công tác phòng, chống cháy nổ, các đơn vị, trung tâm hương mại đã quan tâm triển khai các điều kiện về phòng cháy, chữa cháy; chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng rà soát, cải tạo, thay thế phương tiện, dụng cụ, nhằm bảo đảm phòng cháy, chữa cháy.
Để bảo đảm hoạt động sản xuất, cung ứng hòa hóa dịp Tết, Đoàn khảo sát đề nghị các ngành chức năng của thành phố, đặc biệt là Sở Công Thương tiếp tục cập nhật, thông tin thường xuyên về các địa điểm mở của hàng bán dịp Tết phục vụ nhân dân; phối hợp với các tỉnh, thành phố trong công tác thông tin về nguồn cung hàng hóa, liên kết, kết nối tiêu thụ sản phẩm; thực hiện thanh tra, kiểm tra về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm…
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.