(HNM) - Theo Sở NN&PTNT Hà Nội, thời gian qua, thành phố thường xuyên trao đổi thông tin, giới thiệu các địa chỉ sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh đủ điều kiện an toàn thực phẩm giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố để phối hợp công tác kết nối tiêu thụ nông, lâm, thủy sản... nhằm hỗ trợ, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm có thế mạnh của các địa phương.
Đến nay, Hà Nội đang thực hiện chuỗi cung cấp nông sản với 43 tỉnh, thành phố sản lượng: 162.500 tấn rau; 53.557 tấn trái cây; 60.429 tấn thịt; hơn 130 triệu quả trứng; 7.597 tấn thủy sản; 19.500 tấn thực phẩm chế biến; 49.129 tấn lương thực. Trong đó, một số tỉnh cung ứng về Hà Nội lớn như: Hòa Bình cung ứng trên 1.600 tấn cá sông Đà, hơn 18.000 tấn trái cây; Sơn La cung ứng hơn 19.000 tấn rau, củ, quả; Lâm Đồng cung ứng hơn 66.000 tấn rau; Tiền Giang cung cấp khoảng 15% sản lượng trái cây cho thị trường Hà Nội, tương đương trên 200.000 tấn.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.